Dưới sức ép của EU, Apple có thể sẽ ra mắt mẫu iPhone đầu tiên trang bị cổng USB-C vào năm 2023

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,472
Được thích
2,520
1165 #1

Apple đã cố chấp sử dụng cổng sạc Lightning cho iPhone trong khi USB-C ngày càng trở thành tiêu chuẩn cho các thiết bị di động khác. Tuy nhiên, Apple cuối cùng có thể phải từ bỏ nó vào năm tới khi sức ép từ phía Liên minh châu Âu đang ngày càng lớn.

Cụ thể, theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo đăng tải lên Twitter cho biết rằng Apple có thể sẽ phát hành một chiếc iPhone vào nửa cuối năm 2023 (có thể là iPhone 15) sẽ sử dụng cổng sạc USB-C thay vì cổng Lightning độc quyền của hãng. Ming-Chi Kuo dựa trên dự đoán của mình trên một cuộc khảo sát trong chuỗi cung ứng linh kiện iPhone cho Apple. Nhà phân tích cho biết việc chuyển sang USB-C có thể giúp iPhone có tốc độ truyền dữ liệu và tốc độ sạc nhanh hơn.

Điều này là do Apple đã phải đối mặt với áp lực từ các cơ quan pháp lý và người dùng trong việc cung cấp iPhone tương thích với cáp USB-C mà nhiều người tiêu dùng đã sở hữu. Mọi mẫu smartphone hiện nay đều đã sử dụng USB-C và nó đang trở thành tiêu chuẩn. Ngay cả MacBook và iPad hiện nay cũng sử dụng cổng USB-C phổ biến hơn. IPhone là sản phẩm cuối cùng của Apple vẫn cố chấp sử dụng cổng sạc Lightning đã lỗi thời.


Mặc dù đây sẽ là chiếc iPhone chính thức đầu tiên của Apple có USB-C, nhưng nó không phải là lần đầu tiên. Cuối năm ngoái, một modder người Thụy Sĩ đã tự chế cho mình một chiếc iPhone có cổng USB-C. Ming-Chi Kuo hy vọng iPhone có USB-C sẽ được phát hành vào nửa cuối năm 2023. Dựa trên lịch sử của công ty, có thể cho rằng iPhone 14 sẽ ra mắt vào mùa thu này, điều đó có nghĩa là, nếu Kuo đúng, iPhone 15 cuối cùng sẽ loại bỏ Lightning để chuyển sang USB-C phổ biến hiện nay.

Theo Techspot
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom