Dân mạng Trung Quốc tranh luận gay gắt về iPhone 15 Pro và Mate 60 Pro, đa số chọn Huawei

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,472
Được thích
2,520
1328 #1

Trung Quốc đang làm những gì có thể để khai tử iPhone 15 Series mới ra mắt của Apple trong nước này khi Trung Quốc đã cấm các quan chức và nhân viên các công ty nhà nước sử dụng smartphone của Apple, nhưng có vẻ như như vậy là chưa đủ. Ít nhất là không đủ để giết chết sự quan tâm của mọi người đối với iPhone 15.

Reuters đưa tin rằng trên Weibo, mạng xã hội được nhiều người dùng nhất ở Trung Quốc, đang có hàng triệu các cuộc thảo luận về dòng iPhone 15 hoàn toàn mới bất chấp những hạn chế được áp đặt. Con số đã vượt qua một triệu cuộc thảo luận chỉ ngay sau khi Tim Cook ra mắt iPhone 15.

Các chủ đề dành cho sự kiện Cupertino đã thu hút 380 triệu lượt xem trên Weibo, với hơn 800.000 cuộc thảo luận, bao gồm các bài đăng, bình luận và lượt thích trên iPhone 15 , theo báo cáo từ Reuters. Tất nhiên, không phải tất cả gần một triệu cuộc thảo luận đó đều xoay quanh câu “Ồ, iPhone mới đẹp quá!” mà còn thu thập nhiều ý kiến khác nhau.

Trên thực tế, sự kiện quảng cáo iPhone 15 tối qua đã trở thành màn khởi động cho cuộc chiến tiếp theo của năm nay “Mỹ vs. Huawei” bắt đầu vào năm 2018. Lệnh cấm của chính phủ Trung Quốc đối với iPhone không phải ngẫu nhiên mà phù hợp theo trình tự thời gian với việc phát hành một chiếc flagship cao cấp mới của Huawei tại Trung Quốc: Mate 60 Pro ra mắt vài tuần qua.


Một cuộc khảo sát của cổng thông tin Trung Quốc Sina trên Weibo đã hỏi những người tham gia về sở thích smartphone của họ, lựa chọn giữa Mate 60 và iPhone 15. Kết quả cho thấy 61.000 phiếu bầu cho thiết bị Huawei so với 24.000 phiếu bầu cho iPhone 15. Một cuộc khảo sát kiểu đó không được coi là bằng chứng nghiêm túc cho những gì sắp xảy ra, tuy nhiên, ở một mức độ nào đó, nó vẫn là một dấu hiệu thị trường.

Nhìn chung, những người khen ngợi iPhone 15 hoàn toàn mới đã bị mê hoặc bởi chip A17 mạnh mẽ và khả năng chơi game được cải thiện (ở Trung Quốc, có rất nhiều game thủ mobile và không thể bỏ qua khả năng chơi game của một thiết bị nhất định). Trong nửa đầu năm 2023, Apple nắm giữ 67% thị phần điện thoại có giá trên $600, tiếp theo là Huawei với 15,6%.

Theo Phonearena
 
Top Bottom