Chuyện đâu ai ngờ tới, mẹ đẻ quay về kiện con đòi tiền phụng dưỡng sau 47 năm bỏ đi biệt tính

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
772 #1

Vừa qua, Tòa án Đài Nam (ĐL - Trung Quốc) đã gặp phải trường hợp có một không hai, khi một người mẹ kiện chính con ruột của mình nhằm đòi tiền phụng dưỡng khi về già. Điều đáng nói ở đây là, trước đó, người này đã bỏ lại hai con nhỏ cùng chồng của mình và đi biệt tích tận 47 năm sau mới quay về!

Theo tìm hiểu, người phụ nữ này đã "ly hôn" từ năm 1976, sau đó bỏ lại hai con (khi đó con nhỏ chưa đến 2 tuổi) đi biệt tích. Vào cuối năm 2022, bà đột ngột xuất hiện, nói có uẩn khúc trong lòng nên suốt 47 năm qua đã xuất gia tu hành, nay trở về gửi đơn lên tòa án yêu cầu mỗi người con phải chu cấp tiền hằng tháng là 7.000 Đài tệ, tổng cộng 14.000 Đài tệ (470 USD), cho tới khi bà qua đời.

Tại phiên tòa, bà cho biết không có tài sản đăng ký đứng tên, đang sống trong cảnh túng quẫn ở độ tuổi đã gần 70. Việc các con phải có nghĩa vụ chu cấp cho mẹ là hợp đạo đức và Luật gia đình. Người chồng đã phản đối và tố bà vô trách nhiệm với con cái, ông cho rằng số tiền này không đáng bao nhiêu nhưng bà không có quyền nhận.

Hiện tại, phía tòa án đã tuyên yêu bố rằng, người phụ nữ này không hoàn thành nghĩa vụ làm mẹ với các con, vì vậy không có quyền đòi thứ gọi là tiền "phụng dưỡng".

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: VNEXPRESS
 
Top Bottom