Chung tay hỗ trợ gia đình các nạn nhân bị thiệt hại trong vụ cháy chung cư mini phố Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia

Tham gia
4/9/16
Bài viết
1,936
Được thích
805
1147 #1

Cùng chung tay hỗ trợ gia đình các nạn nhân bị thiệt hại trong vụ cháy chung cư mini vào tối ngày 12/09/2023, nhằm khắc phục thiệt hại về nhà cửa cũng như xua tan phần nào nỗi đau, sự mất mát to lớn đó.

23 giờ 50 phút đêm 12/09, trên địa bàn phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội xảy ra một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại số nhà 37, ngõ 29/70, phố Khương Hạ. Căn chung cư mini có diện tích hơn 200m2 với khoảng 150 người dân sinh sống, chia làm gần 50 căn hộ cho thuê, chủ yếu là các hộ gia đình và sinh viên. Thiệt hại được công bố vào tối 13/09 là một con số quá đau xót với 56 người thiệt mạng và nhiều người bị thương khác trong đó có cả trẻ em và người lớn.


Căn chung cư mini nằm ở phố Khương Hạ nơi xảy ra vụ hỏa hoạn thương tâm (Ảnh: Moitruongvadothi)

Đã vài ngày trôi qua sau khi vụ hoả hoạn kinh hoàng xảy ra, nhưng không khí tang thương vẫn bao trùm con ngõ nhỏ. Những ám ảnh về cảnh tượng của vụ cháy nghiêm trọng vẫn còn in hằn sâu sắc trong trí nhớ của người dân ở đây, khiến ai cũng xót xa. Đám cháy tàn khốc đã lấy đi biết bao những mất mát, không chỉ về của cải mà còn đem lại thương vong vô cùng lớn. Đau đớn và xót xa hơn khi trong vụ cháy có nhiều trẻ em đã dừng lại tuổi thơ mãi mãi ở đó.


Đám cháy tàn khốc lấy không chỉ đi của cải mà còn đem lại thương vong vô cùng lớn (Ảnh: VTV)
Sau vụ cháy, rất nhiều gia đình đang sống nhờ vào sự hỗ trợ của cộng đồng. Từ đồ ăn thức uống, chiếc chăn, tấm áo đến những vật dụng cần thiết như thùng mì, cân gạo cũng được nhiều mạnh thường quân và các nhà hảo tâm gấp rút truyền tay nhau mong sao sớm được gửi gắm đến các nạn nhân. Thậm chí nhiều gia đình sẵn sàng mở rộng cửa để đón những nạn nhân trong vụ cháy chưa tìm được nơi ở đến ở tạm và hoàn toàn miễn phí. Tất cả những hành động đầy tính nhân văn ấy đều xuất phát từ trái tim lương thiện và tình yêu thương đối với những người mà chúng ta vẫn gọi bằng hai tiếng “đồng bào” đầy thân thương.

Đau đớn khi chứng kiến cảnh các gia đình nạn nhân mất đi người thân, những đứa trẻ đang tuổi ăn tuổi chơi đã không còn chặng đường tương lai phía trước; với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của người Việt trong hoàn cảnh khó khăn; Siêu ứng dụng MoMo phối hợp cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia thành lập chiến dịch “Chung tay hỗ trợ gia đình các nạn nhân bị thiệt hại trong vụ cháy chung cư mini phố Khương Hạ” với mong muốn gây quỹ cộng đồng để hỗ trợ và chia sẻ nỗi đau thương, mất mát cùng gia đình các nạn nhân.


Cùng chung tay hướng về Hà Nội - Nơi nhiều gia đình đang gồng mình đối diện sự mất mát to lớn (Ảnh: VTC)

Trong chiến dịch lần này, Siêu ứng dụng MoMo và Trung tâm Tình nguyện Quốc gia đặt mục tiêu gây quỹ số tiền là 300.000.000 VNĐ dành tặng cho gia đình các nạn nhân thông qua kênh quyên góp Trái Tim MoMo. Toàn bộ số tiền trong chiến dịch quyên góp sẽ được Trung tâm Tình nguyện Quốc gia tổng hợp và trao đến gia đình các nạn nhân nhằm hỗ trợ một phần cuộc sống thiếu vắng người thân đang đợi họ. Hy vọng rằng, với sự đồng lòng của cộng đồng các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, những người may mắn sống sót được tiếp thêm nghị lực để vượt qua giai đoạn khó khăn này, kiên cường bước tiếp ổn định cuộc sống.

Mỗi một đóng góp dù nhỏ hay lớn dành tặng gia đình các nạn nhân trong vụ cháy đều vô cùng quý giá. Vượt lên trên giá trị vật chất, đây cũng là nguồn giá trị tinh thần cao đẹp để dành tặng gia đình các nạn nhân. Hãy chung tay cùng Siêu ứng dụng MoMo hướng về Hà Nội - nơi những gia đình đang phải gồng mình để đối diện sự mất mát không thể đong đếm.

Mục tiêu của dự án là gây quỹ 300 triệu đồng Quyên góp tại đây: https://bit.ly/3PDLHkF

Toàn bộ số tiền trong chiến dịch quyên góp sẽ được Trung tâm Tình nguyện Quốc gia tổng hợp và trao đến gia đình các nạn nhân.

Về Trung tâm tình nguyện Quốc Gia:

Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom