Chip 'Tensor G3' của Google vẫn do Samsung sản xuất với cùng một quy trình như Pixel 7

Tham gia
17/8/22
Bài viết
107
Được thích
13
649 #1

Trong khi Pixel 7 và chip Tensor G2 chỉ ra mắt cách đây không lâu, đã xuất hiện một số tin đồn liên quan đến thế hệ máy tiếp theo của Google. Theo báo cáo mới nhất, bộ xử lý “Tensor G3” sẽ sử dụng cùng một modem như dòng Pixel hiện tại và được sản xuất bởi Samsung.

WinFuture cho biết rằng điện thoại thông minh thế hệ tiếp theo của Google sẽ sử dụng chipset mang tên mã “Zuma”.

Không có gì ngạc nhiên khi mà con chip này dường như là một loại của Exynos 2300, có nghĩa là con chip tiếp theo của Google, có thể sẽ được gọi là “Tensor G3”, một lần nữa sẽ được sản xuất bởi Samsung. Thông tin cụ thể cho những thay đổi của Google về thế hệ Tensor tiếp theo vẫn chưa được hé lộ, thế nhưng Samsung được cho là vẫn đang tích cực sản xuất trên Exynos 2300 mặc dù trước đây đã có kế hoạch loại bỏ chipset ra khỏi dòng Galaxy S23 hàng đầu của mình, thay vào đó là dựa trên chip Qualcomm Snapdragon

Đã có những thông tin cùng một tên mã “Zuma” GalaxyClub và Kuba Wojciechowski, sau đó khẳng định con chip này có thể được sản xuất trên quy trình 3nm của Samsung. Còn Tensor G2 được xây dựng trên quy trình 5nm.

Một thông tin thú vị khác từ báo cáo này về “Tensor G3” là modem, dường như sẽ không thay đổi so với Tensor G2. Google được cho là đã đi sau đường cong khá lớn với modem trên chip Tensor ban đầu của họ trong Pixel 6, nhưng hiệu suất modem trên Pixel 7 đã được đánh giá cao hơn nhiều.
Báo cáo cũng đề cập đến hai thiết bị của Google mang tên mã “Shiba” và “Husky”.Mỗi thiết bị đều là 128GB và kích thước màn hình là 226x1080 trên “Shiba” và 2822 × 1344 trên “Husky”. Những thông số kỹ thuật này vẫn chưa được thông tin chính xác.

Xem thêm:

THEO: 9TO5GOOGLE
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom