Chim xanh báo oán: Elon Musk bị hàng loạt cựu nhân viên Twitter kiện vì chưa trả tiền trợ cấp

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,036
Được thích
89
146 #1

Một nhóm cựu giám đốc điều hành Twitter, bao gồm cả cựu CEO Parag Agrawal, đang kiện Elon Musk và X về hàng triệu USD tiền trợ cấp thôi việc chưa được trả. Các tuyên bố bắt nguồn từ hoàn cảnh hỗn loạn xung quanh việc Musk tiếp quản công ty vào tháng 10 năm 2022.

Khi Musk nắm quyền kiểm soát công ty, động thái đầu tiên của ông là sa thải Agrawal, CFO Ned Segal, giám đốc pháp lý Vijaya Gadde và tổng cố vấn Sean Edgett. Theo vụ kiện, Musk có “sự giận dữ đặc biệt” đối với nhóm vì vai trò của họ trong cuộc chiến tòa án kéo dài nhiều tháng đã buộc Musk phải thực hiện thương vụ mua lại sau khi anh ta cố gắng rút lui khỏi thỏa thuận. Theo vụ kiện, Agrawal được hưởng 57,4 triệu USD tiền trợ cấp thôi việc, Segal được hưởng 44,5 triệu USD, Gadde 20 triệu USD và Edgett 6,8 triệu USD, với tổng số tiền là khoảng 128 triệu USD.

Vụ kiện trích dẫn lời kể của người viết tiểu sử về Musk, Walter Isaacson, về các sự kiện, giải thích rằng Musk đã gấp rút hoàn tất thỏa thuận với Twitter sớm một ngày để có thể sa thải các giám đốc điều hành ngay trước khi quyền chọn cổ phiếu cuối cùng của họ được đưa ra. Theo Isaacson, Musk nói rằng thủ tục pháp lý đã giúp ông tiết kiệm được khoảng 200 triệu USD.

“Musk không thanh toán các hóa đơn của mình, tin rằng các quy tắc không áp dụng cho ông ấy và sử dụng sự giàu có và quyền lực của mình để chà đạp bất cứ ai không đồng ý với mình,” đơn kiện nêu rõ, “Bởi vì Musk đã quyết định rằng ông không muốn trả trợ cấp thôi việc cho Nguyên đơn, ông ta chỉ đơn giản sa thải họ mà không có lý do, sau đó bịa ra lý do giả và chỉ định nhân viên của các công ty khác nhau giữ nguyên quyết định của mình.”

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên các cựu nhân viên của Twitter kiện công ty vì không trả trợ cấp thôi việc. Một vụ kiện riêng tuyên bố Twitter nợ các cựu nhân viên hơn 500 triệu USD tiền thôi việc chưa trả. Agrawal, Segal và Gadde trước đây cũng đã kiện công ty về các hóa đơn pháp lý chưa thanh toán do các vụ kiện của cổ đông và các cuộc điều tra khác bắt nguồn từ việc tiếp quản của Musk.

 
Top Bottom