Chia sẻ tại Duocon 2023: Duolingo sẽ dạy thêm nhiều môn học khác, bên cạnh ngoại ngữ

Tham gia
4/9/16
Bài viết
2,258
Được thích
808
1025 #1

Duolingo đã chia sẻ tầm nhìn mới nhất về phát triển sản phẩm dựa trên phương pháp trò chơi hóa bài học hiệu quả để giới thiệu hai môn học mới của ứng dụng: Toán và Âm nhạc. Tuyên bố này đã được đưa ra bởi đội ngũ lãnh đạo của Duolingo tại sự kiện Duocon 2023 – sự kiện toàn cầu miễn phí lớn nhất về ngôn ngữ, giáo dục và công nghệ.

Duocon là dịp để chúng tôi tôn vinh hàng triệu người học trên toàn thế giới,” ông Luis von Ahn, Đồng sáng lập và Giám đốc Điều hành của Duolingo, chia sẻ. “Chúng tôi đặt mục tiêu xây dựng nền tảng giáo dục tốt nhất và dễ tiếp cận nhất cho người học ở khắp mọi nơi. Với việc mở rộng dạy thêm khóa học Âm nhạc và thực hiện một số cải tiến cho khóa học Toán, chúng tôi đã tiến một bước gần hơn tới mục tiêu này.”


Ông Luis von Ahn, Đồng sáng lập và Giám đốc Điều hành của Duolingo tại sự kiện Duocon 2023

Duolingo giờ đây không chỉ dạy ngoại ngữ

Tại sự kiện Duocon, ông Severin Hacker, Đồng sáng lập và Giám đốc Công nghệ của Duolingo, đã chia sẻ về quyết định phát triển thêm hai môn học Toán và Âm nhạc. Giống như ngoại ngữ, cả hai môn học này vượt qua sự khác biệt về văn hóa và con người. Ông Severin cũng đưa ra những cải tiến cụ thể cho khóa học Toán, bao gồm các kỹ năng làm toán nâng cao áp dụng được vào cuộc sống hàng ngày, như tính tiền tip hay tiền công theo giờ, giúp cải thiện sự nhạy bén và sức khỏe tinh thần của người học.


Ông Severin Hacker, Đồng sáng lập và Giám đốc Công nghệ của Duolingo tại sự kiện Duocon 2023

Bên cạnh đó, bà Vanessa Jameson, Giám đốc Kỹ thuật của Duolingo, đã tiết lộ một vài thông tin về khóa học Âm nhạc hoàn toàn mới của Duolingo, đồng thời chia sẻ cách Duolingo tiếp cận mảng giáo dục âm nhạc mà vẫn giữ phương pháp “trò chơi hóa” đặc trưng của nền tảng.


Bà Vanessa Jamerson, Giám đốc kỹ thuật của Duolingo tiết lộ thông tin về khóa học Âm nhạc mới của Duolingo tại sự kiện Duocon 2023


Minh họa giao diện hai khóa học Toán và Âm nhạc trên ứng dụng Duolingo

Duolingo cải tiến cách dạy học

Tiếng Anh là ngôn ngữ được học nhiều nhất tại Duolingo, do việc thông thạo tiếng Anh mở ra rất nhiều cánh cửa cơ hội học tập cũng như việc làm. Nhằm giúp người học tiến nhanh hơn tới các mục tiêu của bản thân, Duolingo đã ra mắt chương trình học Immersive Learning Experience for Advanced English (tạm dịch: Trải nghiệm học Nhập vai cho tiếng Anh trình độ cao), hướng tới những người học tiếng Anh ở trình độ cao hơn.

Bà Bozena Pajak, Phó Chủ tịch mảng Học tập và Chương trình học, đồng thời chia sẻ về Duolingo Method (tạm dịch: Phương pháp của Duolingo). Đây là phương pháp hiệu quả mà Duolingo đã ứng dụng làm “kim chỉ nam” cho các hoạt động sáng tạo nội dung, thiết kế bài giảng, và phát triển khóa học. Nhằm cải thiện kết quả học tập của người dùng, các chuyên gia đã phát triển nhiều tính năng mới dành cho những khóa học có nhiều người theo học nhất, bao gồm:
  • DuoRadio – bài học bằng âm thanh dưới dạng podcast dành cho một số khóa học ngoại ngữ
  • Một công cụ hoàn toàn mới hỗ trợ người học tiếp thu dễ dàng hơn hệ thống chữ viết tiếng Nhật và tiếng Trung Quốc (tiếng Quan Thoại). Đây là hai ngôn ngữ được học nhiều nhất trên nền tảng.


Giao diện podcast DuoRadio (trái) và công cụ hỗ trợ học tiếng Nhật và tiếng Trung Quốc (phải) mới trên ứng dụng Duolingo

Hình thức học ngày càng thú vị

Duolingo ghi nhận có hơn 74 triệu người học hằng tháng trên thế giới với 9 tỉ bài tập được hoàn thành mỗi tuần. Các chuyên gia sản phẩm của Duolingo đã tiết lộ các tính năng và nội dung mới giúp việc học nhiều môn trên ứng dụng Duolingo thêm phần thú vị, điển hình như:
  • Adventures (tạm dịch: Những chuyến phiêu lưu) – Đây là trò chơi mới trong ứng dụng, khi người học sẽ được hóa thân thành các nhân vật trong Duolingo và thể hiện kỹ năng ngôn ngữ trong các tình huống khác nhau.
  • Mùa mới của sê-ri The Duolingo French Podcast, dẫn dắt bởi diễn viên đoạt giải Oscar Ariana DeBose, sẽ kể lại câu chuyện ít người biết về Josephine Baker, vũ công nổi tiếng người Pháp trong thập niên 1920, đồng thời là gián điệp cho cuộc Kháng chiến Pháp.
Phỏng vấn độc quyền với nhà hoạt động giáo dục Malala Yousafzai

Chương trình kết thúc với cuộc trò chuyện giữa ông Luis con Ahn, Đồng sáng lập và Giám đốc Điều hành của Duolingo, và bà Malala Yousafzai, nhà hoạt động xã hội đạt giải Nobel Hòa Bình, về các hoạt động của bà nhằm thúc đẩy quyền được tiếp cận giáo dục của trẻ em.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các bài diễn thuyết và công bố sản phẩm mới của Duolingo, theo dõi sự kiện Duocon tại duolingo.com/duocon.

 
Sửa lần cuối:
Top Bottom