ChatGPT bất ngờ cấm số lượng lớn tài khoản của người dùng ở Châu Á, khiến người dùng hoang mang

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,211
Được thích
2,484
741 #1

Các báo cáo gần đây chỉ ra rằng ChatGPT đã khóa một số lượng lớn tài khoản, đặc biệt là những tài khoản ở Châu Á. Việc này bắt đầu vào ngày 31 tháng 3, đã gây lo ngại cho những người dùng đang cố gắng tìm hiểu lý do đằng sau việc tài khoản của họ bỗng dưng bị khóa.

Cho đến nay, OpenAI vẫn chưa bình luận về tình huống này. Mặc dù không có mặt chính thức ở Trung Quốc, nhưng vẫn có rất nhiều người đăng bán tài khoản ChatGPT trên một số nền tảng thương mại điện tử của Trung Quốc kể từ khi dịch vụ này ra mắt, tạo ra doanh số bán hàng đáng kể.

Các nhà phân tích trong ngành đã suy đoán về những lý do có thể dẫn đến việc OpenAI khóa tài khoản của người dùng Châu Á, bao gồm việc người dùng đăng ký tài khoản hàng loạt, lạm dụng API và các sự cố kỹ thuật do lưu lượng truy cập quá mức gây ra. Các sự kiện gần đây như Ý cấm sử dụng ChatGPT và Samsung tuyên bố rò rỉ dữ liệu do ChatGPT càng làm tăng thêm mối lo ngại về sản phẩm AI của người dùng Trung Quốc.

Việc khóa tài khoản quy mô lớn bắt đầu vào ngày 31 tháng 3 và kể từ đó đã gây ra sự hoang mang cho người dùng. Nhiều người dùng đã thấy tài khoản của họ bị chặn và một số người gặp sự cố với đăng ký Plus của họ. OpenAI đã không đưa ra lời giải thích chính thức cho việc này, dẫn đến suy đoán rộng rãi về lý do đằng sau chúng.

Một số người dùng cho rằng những tài khoản bị ảnh hưởng nặng nề nhất là những tài khoản được đăng ký theo đợt, trong khi những người khác nghi ngờ việc lạm dụng API. Bất chấp sự hoang mang và suy đoán tiêu cực xung quanh ChatGPT, hoạt động trên thị trường chứng khoán của các công ty liên quan không bị ảnh hưởng tiêu cực. Vào sáng thứ Hai, cổ phiếu của ChatGPT dẫn đầu mức tăng, với nhiều cổ phiếu tăng hơn 5%. Cho đến khi OpenAI đưa ra lời giải thích chính thức về việc khóa tài khoản, người dùng nên thận trọng và theo dõi tình hình.

Theo Gizmochina
Xem thêm:
 
Top Bottom