Cha đẻ của Gmail dự đoán rằng ChatGPT sẽ khiến Google "sụp đổ" trong vòng 2 năm tới

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,472
Được thích
2,520
386 #1

Bước tiến công nghệ tiếp theo của con người sẽ không phải là Metaverse như nhiều gã khổng lồ công nghệ mơ mộng mà đó chính là AI. Xu hướng lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ AI dường như đã bùng nổ vài những tuần qua do sự xuất hiện của chatbot AI mang tên ChatGPT.

ChatGPT đã chinh phục người dùng trên toàn thế giới và đưa ra nhiều nội dung trả lời một cách vô cùng thông minh. Nó sẽ thay đổi cách chúng ta tương tác với web như Google đã thay đổi cả thế giới trong quá khứ hay không? Theo người tạo ra Gmail, ông Paul Buccheit, Google có lý do chính đáng để lo ngại trước ChatGPT.

Người tạo ra nền tảng email phổ biến của Google, tuyên bố rằng ChatGPT có thể dễ dàng tiêu diệt Google trong vòng một đến hai năm nữa. Buccheit tin rằng robot thông minh sẽ giết chết sản phẩm sinh lời nhiều nhất của Google – Google Search. Ngay cả khi gã khổng lồ tìm kiếm toàn cầu ra mắt chatbot AI của riêng mình, họ sẽ không thể triển khai nó mà không đánh mất yếu tố sinh lợi nhất trong hoạt động kinh doanh của mình.

ChatGPT mới xuất hiện vào tháng 11 nhưng nhanh chóng trở thành công cụ yêu thích của hàng triệu người dùng để tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi của họ. Chẳng bao lâu nữa, hệ thống mô hình AI sẽ có thể vượt trội hơn Google trong nhiều lĩnh vực, bao gồm tìm kiếm, tùy chỉnh và email.


Khi bạn tìm kiếm thứ gì đó trên Google, nền tảng tìm kiếm sẽ trả về hàng chục trang kết quả tìm kiếm. Sau đó, bạn sẽ cần điều hướng qua các trang được xếp hạng này để tìm kiếm kết quả của mình. ChatGPT đã xuất hiện và giới thiệu cho người dùng một giải pháp tốt hơn nhiều. Nó giúp người dùng dễ dàng đặt câu hỏi tiếp theo. Sử dụng AI giống như đang trò chuyện và bạn sẽ nhận được thông tin của mình ở dạng nhất quán và thông minh.

Theo Bucheit, công nghệ đằng sau ChatGPT phát triển với tốc độ nhanh chóng. Do đó, sẽ không ngạc nhiên khi thấy công cụ này vượt qua Google và những gã khổng lồ khác trong khu vực. Ông ấy ca ngợi khả năng tạo văn bản giống con người của ChatGPT. Nó sẽ giúp mô hình AI có thể hiểu và trả lời các câu hỏi của người dùng một cách trực quan. Điều này sẽ dẫn đến kết quả chính xác và trải nghiệm người dùng tốt hơn. Điều này vượt xa những gì Google hiện đang cung cấp cho người dùng trong hệ thống tìm kiếm chính của mình.


ChatGPT đang nhận được rất nhiều khoản đầu tư. Nó sẽ sớm được hưởng lợi từ sức mạnh xử lý và khả năng lưu trữ dữ liệu tốt hơn, do đó cải thiện khả năng của AI. Nó sẽ sớm có thể thực hiện các nhiệm vụ thậm chí phức tạp hơn và phân tích lượng lớn dữ liệu trong vài giây.

Tuy nhiên, nền tảng này vẫn có giới hạn của nó. ChatGPT vẫn chưa hiểu sâu về ngữ cảnh và đôi khi sẽ tạo ra những phản hồi vô nghĩa. Hơn nữa, nó phù hợp với dữ liệu cụ thể, vì vậy nó có thể thiên vị hoặc cung cấp một phạm vi hạn chế tùy thuộc vào yêu cầu của bạn. Vì lý do đó, tuyên bố của Buccheit về việc ChatGPT sẽ giết chết Google sau một đến hai năm có thể hơi phóng đại.

Theo Gizchina
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom