Chụp ảnh nhật thực bằng smartphone có thể làm hỏng camera trên smartphone của bạn

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,440
Được thích
2,518
744 #1

Sử dụng smartphone đã trở thành thói quen hàng ngày đối với nhiều người trong chúng ta. Chứng nghiện gây chết người đến mức đôi khi người ta tự đặt mình vào tình thế nguy hiểm khi sử dụng smartphone. Nhiều người đã chết khi chụp ảnh tự sướng và nhiều người thiệt mạng khi đang nhắn tin và lái xe. Với việc thế giới dự kiến sẽ chứng kiến nhật thực "vòng lửa" hiếm hoi vào thứ 7 này, bạn có thể không muốn sử dụng camera trên smartphone để lưu giữ khoảng khắc hiếm hoi này.

Như hầu hết các bạn có thể đã biết, bạn không nên nhìn thẳng vào mặt trời khi nhật thực vì làm như vậy có thể làm hỏng mắt bạn vĩnh viễn. Nếu bạn muốn xem nhật thực, bạn cần có kính nhật thực được chuyên gia phê duyệt. Ngay cả cặp kính râm tối màu nhất cũng không cung cấp đủ khả năng bảo vệ mắt khỏi tia UV.

Nhưng còn smartphone thì sao? Bạn có thể chỉ nó vào mặt trời và chụp ảnh được không? Không, nếu bạn không muốn làm hỏng ống kính camera của smartphone. Ống kính camera của smartphone không thể lọc được các tia nắng cực mạnh và việc sử dụng nó để chụp ảnh mặt trời có thể khiến ống kính bị nóng chảy. Đó là vì ống kính sẽ tập trung ánh sáng mặt trời và làm hỏng camera.

Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp chụp ảnh nhật thực sử dụng các bộ lọc đặc biệt để che chắn camera của họ và mắt của họ khỏi các tia có hại của mặt trời. Nếu bạn thực sự muốn chụp ảnh nhật thực bằng smartphone, bạn sẽ phải mua các bộ lọc năng lượng mặt trời đặc biệt. Nhưng nó có thể không đáng, vì ảnh nhật thực được chụp từ smartphone thông thường có thể trông không đẹp lắm vì mặt trời sẽ quá sáng đối với camera. "QTM ăn cắp!!!"

 
Top Bottom