Chúng ta đã trách nhầm Apple, không hề có giới hạn MFI nào cho cổng USB-C trên iPhone 15

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,582
Được thích
2,400
1012 #1

Trước sự kiện ra mắt của Apple, đã có rất nhiều ý kiến cho rằng cổng USB-C của iPhone 15 có thể bị hạn chế theo một cách nào đó, chỉ có cáp và phụ kiện được Apple chứng nhận mới có thể tận dụng tối đa tốc độ truyền dữ liệu và tốc độ sạc.

Điều này lẽ ra sẽ phản ánh đúng những gì mà cổng Lightning trên các mẫu iPhone trước đây, nhưng một báo cáo mới hôm nay cho biết chính Apple đã gián tiếp xác nhận rằng không có hạn chế nào như vậy đối với cổng USB-C trên các mẫu iPhone 15.

Với iPhone Lightning, Apple có chương trình chứng nhận MFi (Made For iPhone) cho cáp và phụ kiện của bên thứ ba. Đổi lại việc trả cho Apple phí bản quyền, các nhà sản xuất sẽ nhận được nguồn cung cấp chip xác thực cho iPhone biết rằng phụ kiện này là phụ kiện được chứng nhận và tất cả các tính năng phải được kích hoạt. Nếu không có con chip này, iPhone có thể bị hạn chế cả tốc độ sạc và truyền dữ liệu.

Vì đây là một nguồn thu nhập nhỏ cho Apple nên đã có những ý kiến cho rằng công ty sẽ làm điều tương tự với các phụ kiện USB-C và chỉ có cáp và thiết bị chính thức của Apple hoặc MFi mới có thể mở khóa toàn bộ khả năng của cổng USB-C.


Arstechnica nói rằng cổng USB-C trên các mẫu iPhone 15 là tiêu chuẩn 100%, không có yêu cầu chứng nhận nào của Apple đối với cáp hoặc phụ kiện:

"Chúng tôi có thể xác nhận rằng những báo cáo ban đầu này là không chính xác và iPhone có cổng USB-C hoàn toàn tiêu chuẩn, hoạt động tốt với tất cả các loại cáp, bộ sạc và phụ kiện tương thích USB 3 và USB-PD (Power Delivery) hiện có, giống như các thiết bị khác của Apple."

Để làm bằng chứng cho điều này, người ta chỉ ra rằng Apple đã cập nhật bảng tương thích cho bộ sạc và cáp USB-C của Mac và iPad hiện có để tuyên bố rằng chúng cũng tương thích với iPhone 15. Bản thân các bộ sạc và cáp hiện có này đều tuân thủ 100% tiêu chuẩn và không chứa chip xác thực, nghĩa là – giống như máy Mac và iPad – cổng USB-C trong iPhone 15 không thể yêu cầu bất kỳ xác thực nào.

Chúng ta sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa để những người đánh giá đưa ra xác nhận cuối cùng khi thử nghiệm với bộ sạc và cáp của bên thứ ba, nhưng chắc chắn chính Apple đã đưa ra một chỉ dẫn chắc chắn cho những tin đồn là sai.

Theo 9to5mac
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom