Chàng trai người Nga đào tạo ChatGPT để sàn lọc 5.239 hồ sơ hẹn hò và tìm được vợ tương lai

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,053
Được thích
89
597 #1

Một chàng trai 23 tuổi người Nga mới đây tiết lộ rằng anh đã đào tạo và sử dụng ChatGPT để lọc qua hồ sơ hẹn hò của 5.239 cô gái, sau đó hẹn hò với những người phù hợp nhất cho đến khi tìm được người vợ sắp cưới của mình.

Alexander Zhadan lần đầu tiên gây sóng gió trên RuNet – cộng đồng trực tuyến nói tiếng Nga – một năm trước, khi anh tweet rằng anh đã viết một luận văn học thuật bằng ChatGPT chỉ trong 23 giờ. Cách đây vài ngày, chuyên gia CNTT trẻ tuổi người Nga một lần nữa gây chú ý , lần này vì sử dụng cùng một công cụ AI để lọc qua hàng nghìn hồ sơ hẹn hò trực tuyến và dựa vào các mẹo và lời khuyên của nó để tìm được đối tác hoàn hảo rồi biến cô ấy thành vợ của mình.


Câu chuyện của Zhadan, ban đầu được kể thông qua một loạt bài đăng trên X/Twitter, đã gây ra một cuộc tranh luận sôi nổi về đạo đức của việc sử dụng các công cụ AI để tìm kiếm tình yêu trực tuyến, và trong khi chàng trai 23 tuổi thừa nhận rằng câu chuyện của anh có thể thay đổi cách người khác nhìn nhận hẹn hò trên mạng, anh chỉ ra rằng ChatGPT có những hạn chế và anh ấy cần phải đích thân tham gia để kết nối với những cuộc hẹn hò của mình.

Mọi chuyện bắt đầu từ trải nghiệm đáng thất vọng của Alexander với các ứng dụng hẹn hò phổ biến như Tinder, nơi anh vuốt sang trái, rồi sang phải, sau đó bắt đầu cuộc trò chuyện với một đối tượng tiềm năng và sau đó người đó sẽ biến mất. Đó là một sự lãng phí rất lớn về thời gian, nhưng khi đã làm quen với ChatGPT, anh ấy tự hỏi liệu có cách nào để sử dụng công cụ AI để giúp trải nghiệm hẹn hò trực tuyến của mình hiệu quả hơn hay không.

Zhadan bắt đầu bằng việc yêu cầu ChatGPT xem qua 5.239 hồ sơ hẹn hò của phụ nữ để xóa những hồ sơ mà anh cảm thấy mình sẽ không nhấp vào dựa trên một số bộ lọc, chẳng hạn như có ít hơn hai ảnh hồ sơ, tài liệu tham khảo về chiêm tinh, tài liệu tham khảo về tôn giáo, tuyên bố ủng hộ chiến tranh, cũng như những bức ảnh “lộ hàng” quá mức. Anh ấy cảm thấy đây là một phần quan trọng trong quá trình đối với cả anh ấy và các cô gái, vì họ không lãng phí thời gian để tương tác.

Sau đó đến phần khó khăn – huấn luyện ChatGPT thay mặt anh ấy giao tiếp với các tiềm năng còn lại. Trong một cuộc phỏng vấn với Settlers Media, Alexander nói rằng anh đã mất khoảng 120 giờ làm việc để đưa công cụ AI đạt đến mức độ mà anh hài lòng. Để làm được điều này, anh ấy đã cung cấp cho nó những cuộc trò chuyện trước đây của mình với các cô gái, thiết lập xác thực phản hồi và theo dõi công cụ này nhiều nhất có thể. Tuy nhiên, trải nghiệm vẫn chưa hoàn hảo


Một lần, ChatGPT đã hẹn hò với một cô gái mà không thực sự thông báo cho anh ấy về điều đó, dẫn đến việc cô gái phải đợi anh ấy hơn một tiếng rưỡi (điều mà anh ấy vẫn vô cùng hối hận), trong khi một lần khác, chương trình AI đã lên lịch một cuộc hẹn hò ở Công viên Bitsa ở Moscow, một khu rừng ở Moscow, nơi một kẻ giết người hàng loạt khét tiếng đã vứt xác nạn nhân của hắn vào những năm 2000.

Nhìn chung, ChatGPT đã giúp Zhadan có 12 cuộc hẹn hò với những cặp đôi phù hợp nhất mà nó có thể tìm thấy, bao gồm cả cuộc hẹn hò với Katerina, cô dâu tương lai của anh ấy. Công cụ AI cũng tham gia rất nhiều vào quá trình hẹn hò, khuyên chàng trai 23 tuổi nói về thời thơ ấu, cha mẹ, mục tiêu và giá trị của mình trong những buổi hẹn hò, để đánh giá tốt nhất mức độ phù hợp của mỗi ứng viên cho một mối quan hệ lâu dài. Người đàn ông Nga tuyên bố rằng anh ta thậm chí còn hỏi ChatGPT cách cầu hôn Karina và nhận được câu trả lời “đồng ý” nhờ những gợi ý của nó.

Alexander nói rõ rằng anh ấy thực sự đóng một vai trò trong quá trình lựa chọn, khi anh ấy xem xét từng tương tác mà anh có với những cô gái mà mình hẹn hò và cung cấp kinh nghiệm của mình cho Ghat GPT để đánh giá khách quan.

Zhadan nói: “Chúng ta không được quên sự tương tác về mặt cảm xúc.

Karina, cô dâu tương lai của Alexander, vẫn chưa bình luận về việc anh sử dụng ChatGPT trong thời gian họ hẹn hò, nhưng chuyên gia CNTT khẳng định rằng anh đã nói với cô về điều đó một năm trước và cô vẫn ở bên anh, vì vậy…

Sau khi dành 120 giờ và 1.432 USD chi phí API, Alexander cảm thấy ChatGPT đã tiết kiệm cho anh rất nhiều thời gian và tiền bạc.

 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom