[CES 2023] BMW ra mắt nguyên mẫu ô tô điện của tương lai, "đối thủ" Apple Car đã lộ diện

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
506 #1

Tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2023, hãng xe BMW đã công bố mẫu sedan thể thao chạy điện 'i Vison Dee' với thiết kế của tương lai, tập trung vào phân khúc hạng sang và nhắm mục tiêu trở thành đối thủ của Apple Car.

i Vision Dee sử dụng một số công nghệ nhận dạng giọng nói của Amazon, nhưng chủ yếu cách tiếp cận vẫn ưu tiên ứng dụng qua phần mềm của BMW. Công ty đã cung cấp các bản cập nhật phần mềm cho hàng triệu phương tiện của mình kể từ năm 2019 và sẽ tiếp tục duy trì điều đó trong tương lai, BMW cho biết sẽ tập trung vào việc bảo vệ dữ liệu, hướng dẫn các nhà phát triển xây dựng ứng dụng - tiện ích cho xe điện và tích hợp hệ thống kỹ thuật số liền mạch.


Khi sử dụng i Vision Dee, người lái xe có thể chọn từ năm cấp độ thông tin khác nhau để hiển thị bằng cách sử dụng "Thanh trượt thực tế hỗn hợp" trên bảng điều khiển, bao gồm các tín hiệu định hướng thực tế tăng cường và thông báo mạng xã hội. Toàn bộ kính chắn gió có chức năng như một màn hình lớn. Trợ lý giọng nói thế hệ tiếp theo của BMW, được gọi là Dee, có thể hỗ trợ người lái, nhận dạng danh tính người lái, tự động mở cửa, v.v...

Điều đáng chú ý là i Vision Dee có tới 240 phân đoạn sơn e-ink được điều khiển riêng, có thể thay đổi toàn bộ màu sắc và kiểu hiển thị. Dự kiến xe sẽ có mặt sớm nhất vào năm 2025.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: MACRUMORS
 
Top Bottom