CEO Nvidia: Người trẻ không nên học viết code, đã có AI lo

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,058
Được thích
89
463 #1

Tại Hội nghị thượng đỉnh Chính phủ Thế giới gần đây ở Dubai, CEO Nvidia Jensen Huang đã có một sự thay đổi trái ngược với những gì ông cho là truyền thống lâu đời của các CEO công nghệ, khi họ thường khuyên người trẻ học cách viết code.

Huang lập luận rằng, ngay cả ở giai đoạn đầu của cuộc cách mạng trí tuệ nhân tạo (AI), lập trình không còn là một kỹ năng quan trọng nữa. Người đứng đầu Nvidia lý luận rằng, với việc mã hóa do AI đảm nhiệm, con người có thể tập trung vào các chuyên môn có giá trị hơn như sinh học, giáo dục, sản xuất hoặc nông nghiệp.

Jensen Huang, Giám đốc điều hành của Nvidia, lập luận rằng chúng ta nên ngừng nói rằng trẻ em nên học viết code. Ông lập luận rằng sự phát triển của AI có nghĩa là chúng ta có thể thay thế ngôn ngữ lập trình bằng lệnh từ ngôn ngữ của con người, từ đó cho phép mọi người trở thành lập trình viên.

Trong đoạn phỏng vấn Huang được chia sẻ trên mạng xã hội, CEO Nvidia cho biết trong 10-15 năm qua, hầu hết mọi người ngồi trên sân khấu diễn đàn công nghệ đều nhấn mạnh rằng việc học khoa học máy tính là “quan trọng” đối với những người trẻ tuổi. “Trên thực tế, nó gần như hoàn toàn ngược lại,” theo Huang.

“Công việc của chúng tôi là tạo ra công nghệ điện toán sao cho không ai phải lập trình nữa. Và ngôn ngữ lập trình chính là con người,” Jensen Huang nói với những người tham dự hội nghị thượng đỉnh. “Mọi người trên thế giới hiện nay đều là lập trình viên. Đây là điều kỳ diệu của trí tuệ nhân tạo.”

CEO Nvidia phỏng đoán rằng thay vào đó mọi người có thể học các kỹ năng để trở thành chuyên gia trong các lĩnh vực hữu ích hơn. Các chuyên gia trong các lĩnh vực như sinh học, giáo dục, sản xuất, nông nghiệp, v.v. có thể tiết kiệm thời gian mà họ có thể cần để học lập trình máy tính để theo đuổi những mục tiêu hiệu quả hơn. Vì vậy, ngôn ngữ duy nhất mà mọi người cần là ngôn ngữ mà họ sinh ra và lớn lên để nói và đã thành thạo ngôn ngữ đó.

Tuy nhiên, con người vẫn cần biết cách thức và thời điểm áp dụng lập trình AI. Do đó, Huang khẳng định ở cuối đoạn clip ngắn gọn rằng “Điều quan trọng là chúng tôi phải nâng cao kỹ năng cho mọi người và tôi tin rằng quá trình nâng cao kỹ năng sẽ rất thú vị và đáng ngạc nhiên”.

Chỉ có thời gian mới có thể biết được tác động thực sự của làn sóng ứng dụng AI sẽ xuất hiện trong những tháng và năm tới. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây về khối lượng công việc tự do có sẵn kể từ khi ChatGPT xuất hiện đã được Bloomberry xuất bản. Nghiên cứu này cho thấy các dịch giả tự do viết và dịch thuật đã bị các đối thủ AI tấn công nặng nề nhất. Trong khi đó, các con số cho thấy công việc phát triển phần mềm đã tăng 6% kể từ khi ChatGPT ra mắt.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom