CEO Huawei thừa nhận mình là "Fan cứng" của Apple, luôn ngưỡng mộ những gì iPhone làm được

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,472
Được thích
2,520
470 #1

Trong bối cảnh công nghệ cạnh tranh khốc liệt, nơi những gã khổng lồ trong ngành đang tranh giành quyền thống trị trên thị trường smartphone béo bở, một tuyên bố đáng ngạc nhiên gần đây đã xuất hiện từ một nguồn không ngờ tới. Nhậm Chính Phi, người sáng lập và CEO có tầm nhìn xa của Huawei, một trong những gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc, đã công khai bày tỏ sự ngưỡng mộ sâu sắc của mình đối với Apple, đối thủ đến từ Mỹ.

Tiết lộ này diễn ra trong một cuộc thảo luận tại cuộc thi lập trình đại học quốc tế, một sự kiện được Huawei tự hào tài trợ. Chính trong bối cảnh này, Nhậm Chính Phi đã bày tỏ sự tôn kính thực sự của mình đối với sự xuất sắc với các sản phẩm của Apple.

“Chúng tôi thường suy ngẫm về bí mật đằng sau chất lượng tuyệt vời của các sản phẩm Apple. Sự khác biệt giữa sản phẩm của chúng tôi và của Apple là rõ ràng. Tôi thực sự vui mừng khi có Apple làm cố vấn, mang đến cho chúng tôi cơ hội vô giá để học hỏi và so sánh. Về vấn đề này, sẽ không quá lời khi cho rằng tôi là người đam mê Apple”,
Nhậm Chính Phi cho biết.

Vì vậy, tuyên bố ngưỡng mộ Apple của Nhậm Chính Phi được đưa ra trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt trên thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới. Các mẫu 5G tiên tiến nhất của Huawei hiện đang cạnh tranh trực tiếp với dòng sản phẩm đáng gờm của Apple.


Điều quan trọng là phải nhìn lại những sự kiện xảy ra trong năm 2019 khi Huawei gặp phải một thất bại nặng nề. Thấy mình bị mắc kẹt trong mạng lưới lệnh cấm của Hoa Kỳ . Biện pháp trừng phạt này đã gây ra một tổn thất nặng nề. Khiến Huawei không có quyền truy cập vào các thành phần thiết yếu và tước đi các dịch vụ và ứng dụng của Google trên các thiết bị của họ. Không thể phủ nhận những thách thức này đã phủ bóng đen lên sự hiện diện của Huawei tại các thị trường phương Tây.

Tuy nhiên, trong câu chuyện phản ánh con phượng hoàng trỗi dậy từ đống tro tàn, Huawei đã có một sự hồi sinh đáng chú ý. Sự hồi sinh này được dẫn đầu bởi sự ra mắt rất được mong đợi của Mate 60. Một chiếc flagship trang bị chipset Kirin 9000s cho chính công ty phát triển.


Tuyên bố của Nhậm Chính Phi đã gây chấn động khắp thế giới công nghệ. Nhiều nhà quan sát trong ngành ngạc nhiên trước sự thừa nhận thẳng thắn của ông về sự ngưỡng mộ đối với Apple. Trong bối cảnh có sự cạnh tranh khốc liệt, không phải ngày nào CEO của một tập đoàn công nghệ lớn cũng công khai ca ngợi những đức tính của đối thủ cạnh tranh.

Trọng tâm của sự ngưỡng mộ của Nhậm Chính Phi đối với Apple nằm ở cam kết lâu dài trong việc học hỏi từ những người giỏi nhất, ngay cả khi họ bị coi là đối thủ. Thái độ này gợi nhớ đến câu ngạn ngữ cổ “sắt mài sắt”. Việc Nhậm Chính Phi thừa nhận Apple như một “người thầy” nói lên rất nhiều điều về triết lý cải tiến liên tục của ông.

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom