Cựu nhà phát triển Windows tiết lộ lý do tại sao Windows Longhorn không bao giờ ra mắt

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,211
Được thích
2,484
1085 #1

Trong cuộc phỏng vấn dài 9 phút trên YouTube , David Cutler, một kỹ sư phần mềm nổi tiếng, chịu trách nhiệm dẫn đầu sự phát triển của Microsoft Windows NT và hơn thế nữa, đã cùng với David William (được biết đến nhiều hơn với cái tên Dave's Garage trên mạng xã hội) và thực hiện một chuyến đi. ngược dòng ký ức nói về tất cả mọi thứ về Windows Longhorn và đoạn code "tồi tệ nhất" mà anh ấy từng thấy cho đến nay.

Windows Longhorn là gì?

Bạn có thể nhớ hệ điều hành Windows cổ xưa có tên là Windows Longhorn nếu bạn là người theo dõi Microsoft lâu năm Đó là tên mã được sử dụng cho hệ điều hành được phát triển từ năm 2003 đến năm 2005, được coi là phiên bản kế thừa của Windows XP với hiệu ứng Aero.


Ban đầu, Microsoft hình dung nó chỉ là một bản phát hành nhỏ, nhưng nó đã vượt xa những mong đợi của công ty về phạm vi. Do đó, điều này đã ảnh hưởng đến quyết định của Microsoft phát hành nó dưới dạng bản phát hành chính tiếp theo của Windows dưới dạng Windows Vista.

Điều gì đã xảy ra với Windows Longhorn?

Những ngày vinh quang của Windows Longhorn thật ngắn ngủi. Nhưng để hiểu được điều này, chúng ta sẽ phải nhìn vào những thời điểm dẫn đến sự phát triển của nó qua quan điểm của Davis Cutler.

Cuộc phỏng vấn bắt đầu sôi nổi với việc Dave's Garage gọi Windows Longhorn là "tiền thân của Windows Vista". Cutler nhanh chóng trả lời: "Có một câu chuyện lớn đằng sau đó." Ông giải thích rằng nhóm phát triển vừa kết luận Windows 2000 có thiết kế vô cùng xấu. Cho nên sau khi ra mắt Windows 2000, Microsoft đã sẵn sàng lên kế hoạch phát triển hệ điều hành tiếp theo.

Cutler thừa nhận rằng có một số vấn đề về phát triển phần mềm nhưng Windows XP cuối cùng đã được ra mắt đến tay người tiêu dùng và theo cách nói của Cutler, "nó đã thành công rộng rãi nhưng vẫn còn nhiều lỗi". Vấn đề lớn nhất ảnh hưởng đến hệ điều hành chủ yếu tập trung vào vấn đề bảo mật. Ông tiết lộ thêm rằng nhóm phát triển đã sử dụng code của Windows XP cho Windows Longhorn, được phát hành dưới dạng Windows Vista.


Sau đó, nhóm phát triển chuyển sang code 64-bit, vì mọi nỗ lực của họ nhằm đạt được tiến bộ trong quá trình phát triển hệ điều hành đều vô ích. Tuy nhiên, tiến độ của dự án này đã bị dừng lại do tính bảo mật của Windows XP ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Cutler nói rằng chỉ riêng nhóm của ông đã sửa hơn 5.000 lỗi trong khi chuyển một số dòng code của hệ thống.

Cutler đã tìm thấy thứ mà ông gọi là đoạn code "tồi tệ nhất mà ông từng thấy", một số mã IME được phát triển ở Nhật Bản. Anh ấy nói rằng mã này không quan tâm đến lỗi và đã đến mức họ không thể sửa được. Tuy nhiên, Microsoft đã tung ra bản cập nhật mới cho Windows XP dưới cái tên Windows Longhorn, có dung lượng khoảng 250MB sau khi chuyển sang code 64-bit để giải quyết các lỗi.

Và đó là lý do tại sao Windows Longhorn và sau này là Windows Vista lại yêu cầu cấu hình cao, nhiều lỗi và là phiên bản Windows tệ nhất lịch sử từng được ra mắt.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom