Cộng đồng mạng xôn xao trước AI mới có thể tự suy nghĩ, lập kế hoạch và thực hiện nhiệm vụ mang tên AutoGPT

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,427
Được thích
2,512
795 #1

Thật khó để theo kịp sự phát triển không ngừng của AI, nó đang phát triển rất nhanh và điều đó không chỉ phụ thuộc vào các công ty như Microsoft và OpenAI. Cộng đồng nhà phát triển và những người đam mê trên toàn thế giới đã bắt đầu mở rộng khả năng của công nghệ này. AutoGPT là một trong những dự án như vậy và hứa hẹn sẽ thay đổi đời sống con người trong vài năm tới.

Mặc dù tuyên bố rằng đây là dấu hiệu đầu tiên của AGI (Trí tuệ tổng hợp nhân tạo) có thể hơi sớm, nhưng AutoGPT chắc chắn là một bước tiến lớn của AI hiện nay. Nó giống như việc bạn giao việc cho ChatGPT hoặc Bing Chat và để nó chạy lung tung. AutoGPT sẽ tự mình thực hiện hầu hết mọi công việc và đó là điều khiến nó trở nên thú vị hơn so với các AI thông thường khác.

AutoGPT là gì?

Để hiểu AutoGPT, cần phải hiểu rõ những chức năng của AGI. Đó là một tương lai, khi các mô hình AI như GPT có khả năng xác định và thực hiện những nhiệm vụ để đạt được mục tiêu đề ra, tất cả những nhiệm vụ đó được thực hiện hoàn toàn tự động, không cần bất kỳ sự can thiệp nào của con người. Quy trình này là một AGI.

Nói một cách đơn giản, AutoGPT sử dụng GPT-4 để hoạt động tự chủ. Trong khi ChatGPT hoặc Bing Chat thực hiện các yêu cầu thông qua các nội dung văn bản mà người dùng nhập vào , AutoGPT có thể 'tự suy nghĩ' và tạo lời nhắc riêng để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Bên cạnh đó, nó cũng có thể tìm kiếm trên web, có bộ nhớ và có thể ghi vào file trên Windows, điều này mang lại lợi thế đáng kể so với các chatbot dựa trên GPT-4 khác.


Ví dụ như bạn có thể yêu cầu AutoGPT tìm kiếm giá của một bộ RAM DDR5 trên Shoppe, sau khi tìm kiếm xong nó sẽ tự động tắt và ghi kết quả vào một file văn bản để bạn đọc. Điểm ấn tượng là mức độ phổ biến của công nghệ tăng vọt trên toàn thế giới trong vài ngày qua. Cho đến nay, nhiều lập trình viên đã cho thấy tiềm năng khổng lồ của AutoGPT thông qua những video trên YouTube.

AutoGPT là mã nguồn mở và có sẵn cho bất kỳ ai tự mình dùng thử. Tuy nhiên người dùng sẽ phải cài đặt nó trên PC của mình và yêu cầu một chút công việc để thiết lập. Đối với người dùng bình thường, đây là một quá trình khá là khó khăn.

Bạn đọc quan tâm có thể xem cách cài đặt và ví dụ về việc sử dụng AutoGPT ở video dưới đây:

 
Top Bottom