Cậu bé 6 tuổi chi hết $16.000 vào game trên iPad, mà không biết đó là số tiền bố mẹ mình tích góp cả năm

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,444
Được thích
2,518
942 #1

Một cậu bé 6 tuổi sống ở Wilton Connecticut có tên là George Johnson đã vừa tiêu hết số tiền mà bố mẹ cậu dành dụm suốt cả năm qua. Trong suốt mùa hè vừa qua, Johnson đã lặng lẽ sử dụng hơn $16.000 (370 triệu VNĐ) để mua các vật phẩm trong tựa game yêu thích của mình, "Sonic Force", thông qua nền tảng App Store. Cô Jessica, mẹ của George, đang làm công việc môi giới bất động sản và cô không biết rằng cậu con trai chỉ mới 6 tuổi của mình đã tiêu hết số tiền mà vợ chồng cô tích góp trong suốt năm qua bằng chiếc iPad của cô. Câu chuyện này vừa được đăng tải vào chủ nhật bởi trang tin New York Post.

Trong tháng 7, Johnson đã mua rất nhiều vật phẩm như nhẫn đỏ có giá $1,99 và $99,99 cho nhẫn vàng. Những vật phẩm này đã mang lại cho nhân vật của cậu bé sức mạnh hơn và những lợi thế đặc biệt khác. Số tiền mua vật phẩm của cậu trong tựa game Sonic Force đã lên tới hàng ngàn USD. Vào một dịp vào tháng 7, trong khi cậu con trai của mình đang tiêu hết $2.500 một cách vô thức, thì Jessica ở ngay phòng bên cạnh không biết rằng con trai cô đang dùng tiền của cô để thanh toán cho các giao dịch mua hàng trong game. Cô đã từng nhận thấy những số tiền như $601 và $562 biến mất khỏi tài khoản ngân hàng Chase của mình, nhưng cô ấy cho rằng đó là gian lận hoặc nhầm lẫn và khi cô ấy gọi cho ngân hàng để tìm hiểu kỹ vấn đề, cô ấy đã bối rối vì các khoản phí không được chia thành từng khoản nhỏ. Jessica nói: “Cách các khoản phí được gộp lại khiến cho việc tìm ra chúng đến từ một tựa game gần như là không thể".


Ngay cả khi tổng số tiền bị mất lên tới $16.293,10, Jessica vẫn không biết rằng con trai mình đã thanh toán khổng lồ đó. Vào tháng 10, ngân hàng Chase đã thông báo cho Jessica rằng các khoản phí trong tài khoản của cô được thanh toán cho App Store và cô cần liên hệ với Apple. Lúc này Jessica mới nhận thấy số tiền khổng lồ lên tới hơn $16.000 bị thất thoát khỏi tài khoản của mình, cô nhanh chóng liên hệ với Apple. Khi nhìn thấy tựa game Sonic Force trong danh sách thanh toán, cuối cùng thì Jessica cũng nhận ra cậu con trai 6 tuổi của mình chính là thủ phạm.


Apple nói với Jessica rằng họ không thể làm gì được. "Họ nói với tôi rằng, bởi vì tôi đã không gọi trong vòng 60 ngày kể từ ngày bị tính phí, nên họ không thể làm gì được. Lý do tôi không gọi trong vòng 60 ngày là vì ngân hàng Chase nói với tôi rằng việc này có khả năng là gian lận - rằng PayPal và Apple.com là một trong những nơi lừa đảo hàng đầu." Gã khồng lồ công nghệ trị giá triệu đô chỉ đưa ra lời khuyên cho người mẹ 41 tuổi rằng, có một cài đặt mà cô ấy có thể kích hoạt để ngăn điều tương tự xảy ra. Tuy nhiên Jessica cho biết cô không bật các cài đặt bảo mật đó vì không biết về chúng.


Khi Jessica giải thích cho con trai những gì cậu đã làm, Johnson đã hứa sẽ trả lại số tiền mà bố mẹ mình đã tích góp trong suốt năm qua trong tương lai. Tin buồn là gia đình của Johnson sẽ không có một mùa Giáng sinh ấm áp và đầy đủ như năm ngoái vì số tiền cả năm hai vợ chồng tích góp đã biến mất. Điều bất ngờ là người mẹ 41 tuổi không hề trách móc con mình: "Con trai tôi không hiểu tiền là thật. Làm sao nó có thể? Nó đang chơi một tựa game hoạt hình trong một thế giới mà nó biết là không có thật. Tại sao tiền lại là thật đối với nó? Điều đó đòi hỏi một bước tiến lớn về nhận thức."

Theo Phonearena
Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom