Công ty Trung Quốc tuyên bố sẽ thay thế người viết quảng cáo và nhà thiết kế đồ họa bằng AI

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,427
Được thích
2,512
382 #1

Những lo ngại về việc trí tuệ nhân tạo AI có thể thay thế công việc của con người đã trở thành hiện thực tại một trong những công ty truyền thông và quan hệ công chúng lớn nhất Trung Quốc. Tập đoàn truyện thông thông minh Bluefocus đang lên kế hoạch thay thế những người viết nội dung quảng cáo và nhà thiết kế đồ họa của công ty bằng các mô hình AI sáng tạo như ChatGPT để giảm chi phí nhân công.

Bloomberg News đưa tin rằng một bản báo cáo nội bộ của Bluefocus được xuất bản đã tiết lộ kế hoạch thay thế nhân viên bên ngoài bằng các mô hình AI. "Để đón nhận làn sóng mới về nội dung do AI tạo ra, bắt đầu từ hôm nay, chúng tôi đã quyết định ngừng tất cả chi tiêu cho các nhà thiết kế và viết quảng cáo của bên thứ ba," bản báo cáo cho biết.

Bluefocus đã liên hệ với những ông lớn trong ngành là Alibaba và Baidu để khám phá việc cấp phép cho công nghệ AI của mình. Tin tức này ngay lập tức đã đẩy giá cổ phiếu của công ty đã tăng 19% vào thứ năm vừa qua. Bất kỳ hệ thống nào có thể tự động hóa công việc của con người sẽ gây ra mối lo ngại. Theo nghiên cứu của ngân hàng Goldman Sachs, những mô hình AI có thể thay thế 1/4 công việc con người ở Mỹ và châu Âu, tương đương với 300 triệu việc làm , đồng thời gây ra "sự gián đoạn đáng kể" trên khắp các nền kinh tế lớn.


Joseph Briggs và Devesh Kodnani, tác giả của bài báo Goldman Sachs, cho biết gần 2/3 công việc ở Hoa Kỳ và Châu Âu được tiếp xúc với một số mức độ tự động hóa của AI. Trên toàn cầu, 18% công việc có thể được tự động hóa bằng AI, với các nước phát triển bị ảnh hưởng nhiều hơn các thị trường mới nổi. Khoảng 7% công nhân làm những công việc mà trí tuệ nhân tạo có thể thực hiện ít nhất một nửa công việc hàng ngày của họ dễ bị thay thế.


Một trong những khía cạnh tích cực hơn của bài báo là tuyên bố rằng khoảng 63% lực lượng lao động Hoa Kỳ sẽ thấy 25% đến 50% khối lượng công việc của họ được tự động hóa và có khả năng tiếp tục ở vị trí của họ, với công việc được thực hiện bởi các AI sáng tạo giúp họ có thêm thời gian. để tập trung vào các nhiệm vụ hiệu quả hơn.

Theo Techspot
 
Top Bottom