Có thể bạn chưa biết: Là tựa game nổi tiếng nhất ngày nay, nhưng GTA suýt bị hủy bỏ trong quá trình phát triển

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,074
Được thích
89
276 #1

Gần như bị hủy bỏ trong quá trình phát triển vì tình trạng kém, tựa game Grand Theft Auto đầu tiên ban đầu được dự định là một game nhiều người chơi có nhịp độ nhanh về cảnh sát và tên cướp, tập trung vào đua xe sử dụng góc nhìn từ trên xuống.

Race'n'Chase dự kiến ra mắt vào tháng 7 năm 1996 sau 18 tháng phát triển, nhưng nhà phát triển DMA Design (nay là Rockstar North) phải mất 30 tháng mới hoàn thành. Sản phẩm cuối cùng khá khác biệt so với ý tưởng ban đầu. Được phỏng vấn vào năm 2011, cựu nhân viên DMA, Gary Penn cho biết trò chơi đã trên bờ vực bị hủy bỏ, nếu không phải vì vấn đề ổn định thì đơn giản là vì nó không vui.

"...Việc xử lý điều khiển ô tô thật kinh khủng. Ở một điểm, bạn từng có một nút để mở cửa xe và nó thật rác rưởi. Tôi không thể nhớ điều này có đúng không vì chúng tôi thường nói đùa rằng bạn thậm chí còn phải khởi động động cơ. Thật khủng khiếp, nó quá mang tính mô phỏng."


Ý tưởng về Race'n'Chase, tiền thân của GTA

Tuy nhiên, một trong những lỗi này về sau cũng biến thành điểm nhấn của trò chơi.

Việc tìm đường tệ hại có nghĩa là cảnh sát đôi khi sẽ cố gắng lái xe qua xe bạn, điều này có vẻ điên rồ và hung hãn. Penn mô tả đó là một khoảnh khắc tuyệt vời vì đột nhiên cảnh sát tông bạn ra khỏi đường, điều này còn kịch tính hơn việc họ chỉ đơn giản là bắt bạn lại. Lỗi đã được điều chỉnh thành một tính năng cốt lõi và trở thành một đặc điểm của GTA cho đến ngày nay.

Có một “easter egg” trong GTA Online: The Diamond Casino Heist, một trò chơi điện tử có tên "Race and Chase" là một tham chiếu rõ ràng đến ý tưởng về Grand Theft Auto ban đầu.

Xem thêm:
 
Top Bottom