Có nên cấm ? Khi thanh thiếu niên dành ít nhất 2 tiếng mỗi ngày để lướt TikTok thay vì học, làm việc

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,446
Được thích
2,518
1076 #1

Không có gì ngạc nhiên khi biết rằng trẻ em dành nhiều thời gian cho smartphone vào năm 2023. Một cuộc khảo sát mới cho thấy thanh thiếu niên trung bình sử dụng smartphone của mình hơn 4 tiếng mỗi ngày. Trong đó TikTok chiếm phần lớn thời gian đó – gần 2 tiếng mỗi ngày. Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng hơn một nửa số người tham gia đã nhận được hơn 200 thông báo trong một ngày.

Nghiên cứu mới đến từ Common Sense Media và Bệnh viện Nhi đồng của Đại học Michigan đã theo dõi thời gian sử dụng smartphone của 203 người dùng Android từ 11 đến 17 tuổi trong 9 ngày thông qua một ứng dụng (Apple không chia sẻ loại dữ liệu này với các nhà nghiên cứu).

Lượng thời gian trung bình mà những người tham gia sử dụng smartphone của họ là 4 giờ mỗi ngày, mặc dù một số người có thể đạt tới con số đáng kinh ngạc là 16 giờ mỗi ngày. Phần lớn thời gian này được dành cho các ứng dụng mạng xã hội, trong đó TikTok là ứng dụng được yêu thích nhất.


Một nửa số trẻ em được khảo sát đã dành trung bình 1 giờ 52 phút cho ứng dụng của ByteDance, chiếm gần 40% thời gian sử dụng smartphone hàng ngày. Vị trí thứ hai là YouTube với 40 phút, Instagram là 16 phút và Snapchat chỉ là 10 phút. Điều đáng chú ý là hầu hết các dịch vụ này đều có độ tuổi người dùng tối thiểu là 13.

Nghiên cứu suy đoán rằng một trong những lý do chính khiến người trẻ thích TikTok hơn các ứng dụng khác là vì ứng dụng này dựa trên video, nghĩa là không cần phải làm bất cứ điều gì mệt mỏi như đọc hay tìm kiếm, chỉ cần vuốt là vô số video hiện ra. Điều đó cũng có thể giải thích sự phổ biến của YouTube, nền tảng được giới trẻ lựa chọn trong một cuộc khảo sát vào mùa hè năm ngoái.


TikTok cho biết họ đặt giới hạn thời gian sử dụng thiết bị hàng ngày là 60 phút đối với tài khoản thanh thiếu niên. Lượng thời gian trẻ em sử dụng smartphone là mối lo ngại của các bậc cha mẹ vì lo ngại các thiết bị này có thể ảnh hưởng đến việc học và giấc ngủ của con họ. Thực tế là ít nhất 50% số người tham gia nghiên cứu đã nhận được 237 thông báo trong một ngày, một số người nhận được tới 5.000 thông báo.

Theo Techspot
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom