Các trung tâm dữ liệu của Microsoft đang thiếu hụt tài nguyên và dung lượng lưu trữ

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
2038 #1

Theo một báo cáo gần đây từ The Information, hơn hai mươi trung tâm dữ liệu Azure đang gặp phải tình trạng thiếu hụt tài nguyên và dung lượng lưu trữ khiến mọi hoạt động đều bị giảm xuống mức thấp nhất. Trong đó bao gồm cả các trung tâm chính ở Washington, châu Âu và châu Á. Việc thiếu hụt này, do một số yếu tố góp phần tạo nên, có thể dẫn đến việc khách hàng không thể sử dụng bất kỳ cơ sở hạ tầng và dịch vụ nào dựa trên nền tảng Azure của Microsoft.

Giống như các nhà cung cấp dịch vụ đám mây khác, Microsoft đang cảm thấy sức ép bắt nguồn từ tình trạng thiếu linh kiện diễn ra trên toàn thế giới trong khoảng 2 năm trở lại đây, đồng thời ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 khiến nhu cầu lưu trữ tăng cao do phần lớn người dùng chuyển sang trạng thái làm việc từ xa thay vì tới công ty.

Việc không thể có được các bộ xử lý cần thiết và nhiều thành phần khác đã khiến Microsoft (cùng nhiều công ty khác) rơi vào tình trạng thiếu hụt về so với năng lực đáp ứng của các cơ sở hạ tầng hiện tại. Mặc dù nhận thấy nguồn lực suy giảm, công ty vẫn liên tục quảng cáo các dịch vụ đám mây và đưa người dùng vào tình trạng sử dụng những cơ sở hạ tầng cũ của mình.Microsoft đã cố gắng giải quyết những vấn đề này bằng cách tung ra các trung tâm dữ liệu bổ sung trên toàn thế giới để tăng dung lượng tổng thể. Mặc dù ý tưởng này nghe có vẻ là một bước đi đúng hướng, nhưng nó phải là giải pháp giúp giải quyết được vấn đề cho những khách hàng hiện đang gặp sự cố ở khu vực hiện tại của mình.

Mới tháng trước Azure đã cảnh báo khách hàng rằng họ có thể gặp lỗi trong quá trình sử dụng do "sự tăng trưởng nhanh chưa từng có ở các khu vực cụ thể". Cảnh báo đi kèm với hướng dẫn khắc phục sự cố cấp phát máy ảo.Đại diện của Microsoft cho biết, tình trạng thiếu hụt có thể sẽ kéo dài đến năm 2023 tại các trung tâm quan trọng, chẳng hạn như US West 2. Kể từ khi bắt đầu hoạt động vào năm 2007, trung tâm dữ liệu có trụ sở tại bang Washington là một trong những trung tâm dữ liệu được sử dụng nhiều nhất và do đó, các trung tâm dữ liệu bị hạn chế nhất trong cơ sở hạ tầng tổng thể. Theo chuyên gia Wes Miller của Microsoft, công ty không đưa ra hướng dẫn nào cho khách hàng khi lựa chọn khu vực và trung tâm dữ liệu tốt nhất của mình. Điều này khiến khách hàng tập trung vào trung tâm dữ liệu gần nhất, nơi có thể đã quá tải. Miller ví trải nghiệm này giống như "bước lên một chiếc xe buýt đã chật cứng hành khách".

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: GIZCHINA
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom