Các "pháp sư Trung Hoa" tìm ra cách sửa màn hình OLED của iPhone bị sọc bằng tia laser

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,446
Được thích
2,518
910 #1

Theo AppleInsider , một phương pháp mới sử dụng tia laser để sửa màn hình OLED đã được tạo ra và nó sẽ cho phép một trong những công đoạn sửa chữa iPhone phổ biến nhất diễn ra mà không cần phải tháo rời màn hình. Với kỹ thuật mới này, một tia laser được sử dụng để sửa các vết hỏng bên trong tấm nền OLED. Những dấu vết này mang tín hiệu điện qua một đường dẫn nhỏ và khi chúng bị hỏng, các đường kẻ có thể hiển thị trên màn hình và có thể xảy ra các sự cố khác với màn hình.

Việc sử dụng tia laser có thể cho phép người sửa chữa màn hình làm như vậy mà không cần tháo nó ra khỏi phần còn lại của thiết bị. Trên thực tế, màn hình có thể được bật nguồn trong khi quá trình sửa chữa đang diễn ra, giúp người thợ phản hồi theo thời gian thực về những gì đang xảy ra với màn hình. Nó cho phép anh ta biết chính xác khi nào màn hình đã được khắc phục hoặc sự cố vẫn tiếp diễn. Quá trình sửa chữa liên quan đến việc sử dụng tia laser để sửa từng dấu vết cho đến khi các đường này biến mất. Nếu cách này không khắc phục được nếu màn hình bị vỡ, thợ sửa chữa có thể phải tháo mặt kính ra khỏi máy và dùng tia laser chiếu lại.


Hãy nhớ rằng công nghệ này sẽ không hoạt động trên màn hình iPhone OLED bị vỡ. Nó cũng sẽ không loại bỏ các vết trầy xước trên kính. Tuy nhiên, một số người coi đây là một công cụ thay đổi cuộc chơi vì kỹ thuật này có thể sửa các tấm nền iPhone OLED mà trước đây được coi là không thể sửa được và điều này có thể giúp một số người dùng tiết kiệm chi phí (chưa kể đến thời gian) khi phải mua một chiếc iPhone mới.


Apple ước tính rằng sẽ tốn từ $279 đến $379 (tương đương 6,5 triệu VNĐ đến 9 triệu VNĐ) để sửa chữa màn hình OLED trên iPhone 14 tùy thuộc vào kiểu máy. Không rõ liệu Apple có bao giờ sử dụng kỹ thuật laser được mô tả trong câu chuyện này hay không. Chắc chắn Apple sẽ muốn đưa công nghệ này vượt qua các bước trước khi quyết định sử dụng phương pháp mới này để sửa chữa một số màn hình iPhone.

Theo Phonearena
Xem thêm:
 
Top Bottom