Các kỹ sư Vision Pro chuyển sang dự án iPhone màn hình gập, trì hoãn đến năm 2027

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,036
Được thích
89
412 #1

Một báo cáo từ Hàn Quốc cho biết lịch trình ra mắt chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên của Apple đã bị trì hoãn cho đến năm 2027 do những thách thức về mặt kỹ thuật.

Theo Alpha Biz, các giám đốc của Apple đã điều chỉnh lịch ra mắt ‌iPhone‌ màn hình gập từ quý 4 năm 2026 đến quý 1 năm 2027 sau các vấn đề với việc mua các bộ phận, bao gồm cả màn hình gập đáp ứng được tiêu chuẩn cao của hãng. Đồng thời một số kỹ sư làm việc trong mảng Vision Pro cũng được chuyển sang làm việc cho dự án iPhone màn hình gập này.

Theo The Information, Apple vẫn đang trong giai đoạn đầu phát triển hai smartphone có thể gập lại. Báo cáo cho biết hai nguyên mẫu ‌iPhone‌ có thể gập theo chiều ngang giống như một chiếc vỏ sò. Gần đây hơn, Samsung Securities tuyên bố rằng ‌iPhone‌ màn hình gập đầu tiên của Apple sẽ có màn hình ngoài 6 inch và màn hình chính 8 inch.

Trong khi đó, hãng tin Hàn Quốc The Elec tháng trước đưa tin rằng Apple cũng đang xem xét tung ra một thiết bị 7 đến 8 inch có thể thay thế iPad mini 8,3 inch.

Tuy nhiên, bất chấp những tin đồn, ngày càng có nhiều sự hoài nghi giữa các nhà phân tích về việc liệu Apple có từ bỏ dự án smartphone màn hình gập trong thời gian tới hay không vì công ty lo ngại rằng công nghệ màn hình gập vẫn chưa trưởng thành để có thể hiện thực hóa loại điện thoại này theo cách mà họ muốn.

Chỉ tháng trước, một tin đồn ở Trung Quốc cho rằng Apple đã đình chỉ việc phát triển ‌iPhone‌ gập sau khi màn hình của nhà cung cấp không vượt qua được các tiêu chuẩn thử nghiệm nghiêm ngặt của chính công ty. Apple được cho là đã thử nghiệm điện thoại màn hình gập của đối thủ kể từ năm 2016 như một phần của quá trình nghiên cứu và phát triển các thiết bị màn hình gập.

Xem thêm:
 
Top Bottom