Biểu tượng cảm xúc "mặt cười" chính thức bước sang tuổi 41, liệu bạn có nhớ thời huy hoàng Yahoo?

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,446
Được thích
2,518
250 #1

Một trong những phương tiện phổ biến nhất mà mọi người sử dụng để liên lạc với nhau qua email, tin nhắn văn bản, diễn đàn và các nhóm trực tuyến khác. Đó là biểu tượng cảm xúc. Rất lâu trước khi biểu tượng cảm xúc hiện nay với nhiều màu sắc, hình dáng ra đời thì biểu tượng cảm xúc vào những năm 1990 - 2010 đã được sử dụng để thể hiện bằng một nhóm ký tự văn bản đơn giản.

Hôm nay là ngày kỷ niệm 41 năm việc sử dụng biểu tượng cảm xúc đầu tiên được ghi nhận. Cụ thể vào ngày 19 tháng 9 năm 1982, tất cả chúng ta đều có thể cảm ơn Scott E. Fahlman, một nhà khoa học máy tính tại Đại học Carnegie Mellon, vì những biểu tượng cảm xúc do ông sáng tạo ra.

Khi ông đăng bài trên trang web riêng của mình , vào đầu những năm 1980, các sinh viên và giáo viên khoa học máy tính tại Carnegie Mellon đã sử dụng bảng thông báo để gửi tin nhắn cho nhau. Tuy nhiên, Fahlman lưu ý rằng đôi khi, nếu ai đó cố gắng viết điều gì đó hài hước lên bảng thông báo , một số người sẽ không hiểu được trò đùa mà người đó đang cố gắng viết.


Vì vậy, một số người trong cộng đồng đó đã quyết định xem liệu họ có thể nghĩ ra cách nào để thể hiện rằng một thông điệp như trò đùa không. "Nhiều cách thức thể hiện trò đùa đã được đề xuất và giữa cuộc thảo luận đó, tôi chợt nhận ra rằng chuỗi ký tự :) sẽ là một giải pháp đơn giản có thể được xử lý bởi các thiết bị đầu cuối máy tính dựa trên ASCII thời đó."

Vì vậy, từ đó trở đi, nhiều người dùng máy tính trên thế giới đã có thể gõ :) để bày tỏ niềm vui hay tiếng cười, hoặc :-( để thể hiện nỗi buồn trong tin nhắn.


Theo Neowin
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom