Bản cập nhật Windows 11 23H2 sẽ phát hành ngày 26 tháng 9 tới, đây là những gì bạn cần biết

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,427
Được thích
2,512
1575 #1

Sau nhiều tháng cập nhật Windows Insider giới thiệu các tính năng sắp ra mắt của Windows 11, Microsoft đã tiết lộ chi tiết bản cập nhật 23H2 sắp ra mắt. Người dùng sẽ nhận thấy những thay đổi đáng kể đối với việc quản lý file, chỉnh sửa ảnh với trọng tâm chính là các cải tiến dựa trên AI.

Bản cập nhật Windows 11 23H2 dự kiến ra mắt cho người dùng vào ngày 26 tháng 9. Phiên bản mới này giới thiệu các cải tiến tổng quát về AI trên toàn hệ thống, nâng cao các khía cạnh khác nhau của chức năng và giao diện người dùng.

Một trong những bổ sung quan trọng của Microsoft là Windows Copilot, một sự phát triển của trợ lý Bing Chat AI. Nó không còn bị giới hạn ở thanh tìm kiếm của trình duyệt Edge nữa. Người dùng có thể truy cập Copilot thông qua thanh Taskbar hoặc bằng cách sử dụng phím tắt Win+C. Copilot cung cấp hỗ trợ bằng cách đưa ra câu trả lời và trợ giúp thực hiện các tác vụ phức tạp trên các ứng dụng, sử dụng ngữ cảnh từ web và dữ liệu của từng người dùng. Các bản cập nhật kết hợp tính năng này vào Bing, Edge và Microsoft 365 sẽ ra mắt vào cuối mùa thu này.


Các bản cập nhật Bing và Edge nâng cao khả năng của chatbot AI của công ty, cho phép nó đưa ra những phản hồi sáng suốt hơn dựa trên lịch sử trò chuyện và tham gia vào các cuộc thảo luận chuyên sâu để đưa ra lời khuyên mua sắm của chuyên gia. Bing Image Creator tận dụng AI có tính sáng tạo thông qua DALL-E 3 mới ra mắt gần đây của OpenAI .

Các tính năng AI mới cũng sẽ nâng cao khả năng chỉnh sửa hình ảnh cho người dùng Home và Pro khi họ nhận được bản cập nhật 23H2 vào tuần tới. Ứng dụng Photos hiện có thể thêm hiệu ứng hoặc làm nổi bật đối tượng và công cụ cắt có thể trích xuất văn bản từ hình ảnh. Paint giới thiệu tính năng tạo hình ảnh dựa trên AI, loại bỏ nền tự động, các lớp và độ trong suốt thực sự.


Hơn nữa, 23H2 mang đến những nâng cấp đáng kể cho File Explorer. Địa chỉ và thanh tìm kiếm hoạt động giống một trình duyệt web hơn, giúp người dùng truy cập dữ liệu của họ dễ dàng hơn. Trang chủ mới làm nổi bật các file yêu thích, gần đây và được đề xuất, trong khi ngăn chi tiết có thể hiển thị các tệp liên quan và thông tin khác để hỗ trợ cộng tác trực tuyến.

Theo Techspot
 
Top Bottom