Apple Vision Pro sẽ cần đến 4 thế hệ nữa để đạt được "hình dạng lý tưởng"

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,830
Được thích
88
474 #1

Một số người trong Nhóm Sản phẩm Vision của Apple tin rằng việc hiện thực hóa "hình dạng lý tưởng" của tai nghe Apple Vision Pro có thể cần đến bốn thế hệ thiết bị liên tiếp. Đó là nhận định của phóng viên Mark Gurman.

Tiết lộ trong bản tin Power On mới nhất của mình, Gurman cho biết cảm giác của một số thành viên trong nhóm làm việc trên tai nghe của Apple là còn rất nhiều việc phải làm trước khi thiết bị có thể được coi là đủ tinh tế để khách hàng sử dụng hàng ngày.

Mặc dù không rõ nhóm phát triển của Apple coi "hình thức lý tưởng" của thiết bị là gì, nhưng một số người dùng đầu tiên của Vision Pro nhận xét thiết bị có những điểm yếu ở cả phần cứng và phần mềm.

Nhiều người dùng Vision Pro cảm thấy kính quá nặng và khó sử dụng trong thời gian dài, khiến việc thu nhỏ trở thành tiêu chuẩn quan trọng để cải tiến trong những thế hệ kế tiếp. Những lời chỉ trích khác bao gồm thời lượng pin kém, không có đủ ứng dụng chuyên dụng và nhiều lỗi trong visionOS.

Nếu nhóm của Apple có thể giải quyết những vấn đề đó qua bốn thế hệ – tương tự như sự phát triển của iPhone, iPad và Apple Watch – thì Gurman cho rằng Vision Pro cuối cùng có thể thay thế iPad.

Gurman cho biết Apple đã có "những kết quả khác nhau" khi cố gắng định vị iPad là một sản phẩm thay thế máy Mac. Bất chấp những nỗ lực của Apple nhằm biến nó thành một thiết bị đa nhiệm với các tính năng như Stage Manager, iPad đã phải vật lộn để trở thành một cỗ máy làm việc hiệu quả thực sự như Mac và hiện đang nằm trong tình trạng lấp lửng giữa các sản phẩm khác của Apple. Gurman viết: “Thiết bị này đã mất đi mục đích ban đầu và trở thành một phần khó hiểu hơn trong danh mục sản phẩm của Apple”.

Đối với Vision Pro, có giá khởi điểm 3.500 USD, "sẽ cần một số nâng cấp về phần cứng, một loạt bản cập nhật phần mềm và sự hỗ trợ tốt hơn nhiều từ các nhà phát triển ứng dụng và nhà sản xuất nội dung để thực sự biến chiếc kính này thành sản phẩm thật sự thay thế iPad," Gurman nói thêm. "Cho đến lúc đó, Vision Pro về cơ bản là một nguyên mẫu - chỉ là một nguyên mẫu mà bạn phải trả tiền cho Apple để có được đặc quyền thử nghiệm nó."

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom