Apple tuyên bố rằng Titan trên iPhone 15 Pro có khả năng tản nhiệt tốt hơn thép không gỉ

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,472
Được thích
2,520
599 #1

Theo Apple, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sử dụng Titan Grade 5 thay vì thép không gỉ, giúp cả hai chiếc smartphone cao cấp này nhẹ hơn và tản nhiệt tốt hơn so với những mẫu iPhone Pro trước đó. Công ty đã nhận ra vấn đề quá nhiệt vẫn tiếp tục xảy ra với iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max nhưng tuyên bố rằng nguyên nhân là do phần mềm chứ không phải thiết kế mới.

Chia sẻ với David Phelan của Forbes , Apple đã so sánh khung viền Titan mới trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max với thép không gỉ mà hãng đã sử dụng trên các phiên bản trước trong vài năm. Trong khi nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đề cập rằng việc sử dụng Titan và giải pháp làm mát không phù hợp là thủ phạm đằng sau vấn đề quá nhiệt , Apple lại có tuyên bố khác.

"Apple đã nhất quán về việc sử dụng Titan, kết hợp với cấu trúc nhôm của nó, có khả năng phân tán nhiệt tuyệt vời như thế nào. Thực sự tốt hơn bất kỳ mẫu iPhone Pro bằng thép không gỉ nào trước đây. Apple cho biết thiết kế của iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro không gây ra hiện tượng quá nhiệt.”


Apple có thể đã điều tra kỹ lưỡng vấn đề, đó là lý do tại sao họ được cho là sẽ phát hành bản cập nhật phần mềm trong bản phát hành iOS 17 tiếp theo để giải quyết các vấn đề quá nhiệt này và cũng đề cập rằng bản cập nhật sẽ không làm giảm hiệu suất của A17 Pro . Bất chấp niềm tin của Apple rằng Titan là vật liệu tản nhiệt tốt hơn thép không gỉ, hàng loạt bằng chứng cho thấy nó không bền bằng.

Trong ngày ra mắt iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max, một loạt thử nghiệm thả rơi đã làm 2 mẫu flagship này vỡ vụn mặt lưng trong khi iPhone 14 Pro Max với khung thép không gỉ năm ngoái cho khả năng chống chịu va đập tốt hơn. Titanium cũng dễ bị trầy xước , buộc khách hàng phải mua thêm một chiếc ốp lưng để bảo vệ máy khỏi bị trầy xước.

Apple đã nói rằng nhôm đã được liên kết nhiệt với Titan để cải thiện độ bền của nó, nhưng từ những gì chúng ta đã thấy, nó hầu như không cải thiện được tính toàn vẹn của cấu trúc.

Theo Wccftech
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom