Apple nghĩ ra cách mới để hạn chế người dùng sửa chữa miễn phí

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,869
Được thích
88
945 #1

Bảo hành có giới hạn của Apple không bao gồm các hư hỏng do chất lỏng gây ra, ngay cả đối với các sản phẩm có khả năng kháng nước như iPhone, Apple Watch và một số mẫu AirPods. Do đó, Apple có các phương pháp khác nhau để phát hiện xem thiết bị có tiếp xúc với chất lỏng/nước hay không. Và trên các máy Mac mới nhất, Apple hiện có cách để biết liệu chất lỏng có vào trong cổng USB-C hay không.

macOS Sonoma 14.1 bao gồm một chương trình hệ thống mới có tên là “liquiddetectiond”, đúng như tên gọi, có thể xác định thời điểm máy tính tiếp xúc với chất lỏng. Cụ thể hơn, chương trình này chạy ở chế độ nền để thu thập phân tích phát hiện chất lỏng từ mỗi cổng USB-C trên máy Mac.

iPhone và iPad có một chương trình tương tự, dùng để cảnh báo người dùng khi phát hiện chất lỏng trong đầu nối để họ lập tức rút cáp sạc ra để tránh hư hỏng.

Tuy nhiên, trên máy Mac, những đoạn code gợi ý rằng chương trình chỉ được sử dụng cho "phân tích" và không được liên kết với các tính năng của người dùng cuối, nghĩa là không phải để cảnh báo cho người dùng. Mặc dù Apple cuối cùng có thể triển khai cảnh báo tương tự như cảnh báo đã tồn tại trong iOS, nhưng có vẻ như dữ liệu được thu thập bởi chương trình này sẽ được các kỹ thuật viên sử dụng để xác định xem máy Mac có đủ điều kiện được sửa chữa miễn phí hay không.

Tất nhiên, đây chỉ là một trong những cách nữa để Apple biết liệu máy Mac có tiếp xúc với chất lỏng hay không. Như trang web của Apple mô tả, “Máy Mac và một số bàn phím có dây và không dây của Apple có Chỉ báo tiếp xúc chất lỏng (LCI) để giúp xác định xem các sản phẩm này có tiếp xúc với chất lỏng hay không”.

Các chỉ báo này được đặt một cách có tính toán bên trong thiết bị và thay đổi màu sắc khi chúng tiếp xúc với chất lỏng.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom