Apple muốn bảo vệ "Mẹ Thiên Nhiên", nhưng năm nào cũng kêu gọi người dùng bỏ iPhone cũ mua iPhone mới

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,288
Được thích
73
365 #1

“Giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế” là câu ngạn ngữ cũ và đó là câu ngạn ngữ mà các thương hiệu công nghệ ngày càng áp dụng. Ít nhất là nếu bạn đọc tài liệu tiếp thị của họ. Chắc chắn bạn sẽ nhận ra xu hướng này trong buổi ra mắt iPhone 15 mới nhất của Apple, cũng như trong các buổi ra mắt smartphone cao cấp khác trong năm nay.

Tài liệu của Apple tự hào rằng vỏ của iPhone mới nhất được làm từ 75% nhôm tái chế với bao bì được làm từ 100% sợi gỗ tái chế hoặc có nguồn gốc hợp pháp. Cũng tốt, nhưng nó không thể vượt qua tuyên bố Watch Series 9 là sản phẩm trung hòa carbon đầu tiên của Apple, một phần nhờ vào việc sử dụng nhiều vật liệu tái chế hơn trên vỏ và dây đeo đồng hồ.

Apple phải cần làm nhiều thứ để đạt được mục tiêu trung hòa 100% carbon. Các sáng kiến như đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo để phù hợp với mức tiêu thụ điện dự kiến để sạc Apple Watch rõ ràng là một thách thức.

Thêm vào đó, những khoản đầu tư sinh thái này dự kiến sẽ mang lại kết quả trong tương lai thay vì giảm mức sử dụng carbon hiện tại, nhưng không có gì đảm bảo những cam kết này sẽ thành hiện thực. Tương tự, việc vận chuyển thiết bị bằng đường biển nhiều hơn 50% so với đường hàng không sẽ giúp ích, nhưng Apple vẫn đang chuyển hàng tấn hàng hóa trên toàn thế giới để đưa những sản phẩm mới này lên kệ.


Tuy nhiên, chúng ta chắc chắn không thể chê trách Apple vì muốn làm tốt hơn cho môi trường, nhưng dù muốn bảo vệ môi trường, Apple lại liên tục tung ra sản phẩm mới hàng năm với những thay đổi nhỏ.

Apple đặc biệt khuyến khích chúng ta mua iPhone hoặc Watch mới nhất, đồng nghĩa với thực tế là cần có nhiều kim loại quý, năng lượng và vận chuyển để tạo ra những thứ chỉ được cải thiện một chút.

Tất nhiên, Apple không đơn độc trong vấn đề này, nhưng vấn đề còn phức tạp hơn khi nút Action và cổng USB-C là những thứ được cho là thiết kế “sáng tạo”.

Giống như nhiều công ty công nghệ khác, Apple nói về bảo vệ môi trường, nhưng họ đang trì hoãn quyền sửa chữa của người dùng, điều này thực sự sẽ tạo ra sự khác biệt có ý nghĩa hơn nhiều đối với giảm rác thải điện tử, so với bất kỳ cam kết mới nhất nào của Apple. Rõ ràng là mối quan tâm lớn nhất của công ty không thực sự dành cho hành tinh này; đó là tìm ra cách bán được nhiều sản phẩm hơn.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom