Apple lo lắng khi doanh thu Huawei tăng cao năm 2023, bất chấp lệnh cấm của Mỹ

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,472
Được thích
2,520
974 #1

Các nhà sản xuất smartphone hẳn đã đổ mồ hôi vì sự trở lại ngày càng tăng của Huawei và theo tuyên bố tài chính của công ty Trung Quốc, các đối thủ cạnh tranh trong các danh mục sản phẩm khác cũng có thể cảm thấy sức nóng. Theo báo cáo mới nhất, lợi nhuận ròng của công ty đã tăng hơn gấp đôi vào năm 2023 và điều ấn tượng ở những số liệu sau đây là Huawei đã đạt được thành công trong khi vẫn phải chịu nhiều lệnh trừng phạt từ Mỹ.

Với lợi nhuận ròng 87 tỷ nhân dân tệ, Nikkei Asia báo cáo rằng Huawei đã kiếm được 12 tỷ USD lợi nhuận, cao nhất trong 5 năm, không tính năm 2021 , nguyên nhân chỉ là do Honor tách khỏi Huawei. Mặc dù liên tục phải đối mặt với những thất bại do các biện pháp kiểm soát xuất khẩu do Mỹ áp đặt, Huawei đã thành công trong việc ngăn chặn nghịch cảnh này và phát triển mạnh mẽ trong quá trình này. Doanh thu điện tử tiêu dùng của gã khổng lồ Trung Quốc đã tăng 17,3% lên 251,5 tỷ nhân dân tệ vào năm ngoái (khoảng 38,69 tỷ USD).

Ngay cả gã khổng lồ nghìn tỷ đô la như Apple cũng phải sử dụng các chiến thuật kinh doanh như giảm giá hàng loạt sản phẩm để cạnh tranh với Huawei tại Trung Quốc, nhưng những nỗ lực đó đều không có kết quả. Runar Bjorhovde, một nhà phân tích của Canalys, nói rằng do sự hồi sinh của Huawei, Apple đã buộc phải tăng cường đầu tư vào Trung Quốc, trong đó Tim Cook gần đây đã đến thăm quốc gia này và đề cập rằng chuỗi cung ứng trong khu vực cực kỳ quan trọng đối với công ty .


Trong cả năm 2023, doanh thu của công ty đã tăng 9,6% lên 704,2 tỷ nhân dân tệ (108,32 tỷ USD), tăng từ 642,33 tỷ nhân dân tệ (98,74 tỷ USD) vào năm 2022. Với thành công của mình vào năm ngoái, Huawei được cho là đã nâng tiêu chuẩn cho năm 2024, nhắm tới 100 triệu lô hàng smartphone và có thể giới thiệu chipset 5nm đầu tiên vào cuối năm nay nhờ sự hợp tác với đối tác SMIC.

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom