Apple không đổi mới? Đây là 7 tính năng mới của iPhone 15 mà người dùng Android sẽ phải ghen tị

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,440
Được thích
2,518
1403 #1

Bài viết này có thể chứa quan điểm cá nhân và ý kiến của tác giả Martin Filipov từ trang tin Phonearena.

Giống như nhiều người đam mê công nghệ, tôi cũng có quan điểm rằng Apple không cố gắng hết sức có thể để thúc đẩy sự đổi mới của smartphone. Ví dụ: hãy nghĩ đến tất cả các tính năng cải tiến của Android mà chúng ta đã thấy trong vài năm qua, như camera zoom kính tiềm vọng, chụp ảnh Night Mode, màn hình tốc độ làm mới cao, cảm biến camera 1 inch, v.v. Không ai có thể thuyết phục tôi rằng một công ty có ngân sách lớn và tài năng kỹ thuật như Apple lại không thể là người “phát minh ra” những tính năng đó.

Tất nhiên, đó là nếu ngay từ đầu Apple không muốn chơi trò chơi “ai làm trước”, điều mà họ sẽ không làm. Bởi vì họ không cần phải làm vậy. IPhone đã và đang là smartphone bán chạy nhất thế giới từ lâu, vậy tại sao phải cố gắng quá nhiều?

Tuy nhiên, với tư cách là một người đã theo dõi ngành công nghiệp smartphone một thời gian, tôi có thể nói với bạn rằng trái ngược với niềm tin chung rằng Apple cực kỳ chậm trong việc đổi mới, iPhone thực sự có rất nhiều khả năng đổi mới. Chỉ là đây không phải là loại hào nhoáng mà người dùng Android có thể quen sử dụng.

Ví dụ, năm ngoái, Apple đã làm mọi người ngạc nhiên với “Dynamic Island”. Nghe có vẻ ngớ ngẩn như cái tên nhưng không thể phủ nhận đây là cách triển khai phần cắt màn hình thông minh nhất, táo bạo nhất mà chúng ta từng thấy cho đến nay. Bạn cũng có iPhone X đã cung cấp Face ID tiên tiến trên thế giới, iPhone 12 , giới thiệu MagSafe, v.v.

Camera chính 48MP của iPhone 15 Pro mang đến 4 “ống kính” khác nhau và chưa có smartphone Android nào làm được điều đó

Bắt đầu với chủ đề smartphone có camera đẹp được yêu thích của mọi người, chip A17 Pro nâng cấp của iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max hiện hoạt động song song với camera 48MP để làm được điều mà chưa smartphone Android nào từng làm được.


Apple cho biết camera chính hiện nay tương đương với 4 ống kính máy ảnh khác nhau và tôi thực sự không thể tranh cãi với điều đó vì iPhone 14 Pro không thực hiện cắt xén kỹ thuật số đơn giản để đạt được các tiêu cự 28, 35 và 48mm mới từ camera chính. Cho dù bạn đang chụp ảnh ở 1x, 1,2x, 1,5x hay 2x, bạn sẽ nhận được ảnh 24MP chất lượng quang học trong cả ảnh và video.

Chế độ chụp ảnh 24MP thiên tài của iPhone 15 và iPhone 15 Pro sẽ sớm được smartphone Android sao chép

Không còn nghi ngờ gì nữa, độ phân giải mặc định 24MP mới để chụp ảnh trên iPhone 15 là tính năng nổi bật của camera iPhone năm nay vì nó khắc phục được rất nhiều vấn đề mà tôi thường gặp phải với iPhone 14 Pro của mình.


Những bức ảnh 24MP mới từ camera của iPhone 15 là một bước nhảy vọt so với bất kỳ chế độ chụp mặc định nào mà tôi từng thấy trên bất kỳ smartphone Android nào. Chúng cung cấp nhiều chi tiết sắc nét hơn, tự nhiên hơn, màu sắc tự nhiên, dải động lớn và thậm chí còn chiếm ít không gian hơn so với hình ảnh 12MP của đối thủ cạnh tranh từ Samsung và Google.

Camera zoom 5x mới của iPhone 15 Pro Max không giống những gì chúng ta từng thấy trước đây

Mặc dù không nhất thiết phải đổi mới theo quan điểm của người dùng nhưng tôi đã quyết định sẽ thêm camera zoom 5x độc đáo của iPhone 15 Pro Max vào danh sách. Chắc chắn, Apple đã quá muộn trong trò chơi ở đây, Huawei đã ra mắt smartphone đầu tiên có camera zoom 5x vào năm 2019, nhưng giải pháp của Apple đặc biệt sáng tạo ở bên trong. Không giống như các camera zoom bằng kính tiềm vọng mà chúng ta đã thấy trên Android, camera zoom 5x của iPhone nhỏ gọn hơn nhiều và mang lại khẩu độ sáng nhất mà chúng ta từng thấy trên camera 5x.


Không gian quý giá mà Apple có thể tiết kiệm bằng cách phát triển một camera zoom độc đáo có nghĩa là hai điều - nhiều chỗ hơn cho các thành phần khác và sự bổ sung tiềm năng/dự kiến của máy ảnh zoom 5x cho thiết bị nhỏ hơn. iPhone 16 Pro, được đồn đại là có màn hình 6,3 inch, điều này sẽ khiến nó trở thành một trong những smartphone nhỏ nhất từng có camera zoom 5x.

Nút Action mới của iPhone 15 Pro trở thành nút Magic nhờ ứng dụng Shortcuts siêu mạnh của Apple

Trong trường hợp bạn chưa biết thì iPhone 15 Pro có nút Action mới thay vì nút gạt quen thuộc. Lý do nút mới này cung cấp một cái gì đó khá độc đáo là vì nó có thể được chỉ định thực hiện khá nhiều hành động mà bạn có thể nghĩ ra theo đúng nghĩa đen. Và ý tôi không phải là những hành động đơn giản như mở ứng dụng camera.


Nhờ ứng dụng Shortcuts của Apple, cho phép bạn kết hợp nhiều bước trên nhiều ứng dụng để tạo tự động hóa tác vụ mạnh mẽ, bạn có thể gán nút Action mới để thực hiện chuỗi hành động phức tạp như:
  • Mở ứng dụng Google home, sau đó bật đèn, bật điều hòa
  • Khởi chạy Google Maps, cung cấp cho bạn chỉ đường đến một địa chỉ nhất định, bắt đầu phát nhạc
  • Mở ứng dụng camera ở chế độ selfie và bắt đầu quay video
Samsung sẽ sớm mượn ý tưởng sử dụng Titan trên Galaxy S24 Ultra của Apple


Hóa ra, Titan rất quan trọng. Khung Titan mới trên iPhone 15 Pro không chỉ bền hơn nhôm và thép không gỉ mà cuối cùng nó còn giúp iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max nhẹ hơn nhiều. Đây có thể là lý do tại sao Galaxy S24 Ultra sắp ra mắt cũng được đồn đoán sẽ chuyển sang khung Titan.

Chế độ tính năng StandBy của iPhone sẽ khiến những người dùng Android trung thành nhất cũng phải ghen tị


Điều này thật thú vị vì Android thường mang lại cho người dùng nhiều hơn những gì họ yêu cầu. Tính năng StandBy mới của Apple cho phép bạn biến iPhone của mình thành đồng hồ đầu giường và đó là điều chúng tôi chưa từng thấy trên Android. Kết hợp với công nghệ MagSafe của Apple, giá đỡ sẽ giữ iPhone của bạn ở vị trí nằm ngang và thậm chí sạc pin, trong khi bạn có thể xem đồng hồ, lịch, ứng dụng âm nhạc.

Apple cung cấp cho người dùng iPhone những tính năng mới mà họ cho rằng họ cần thay vì những tính năng họ muốn và điều đó có thể gây thất vọng


Tim Cook sống trong thế giới riêng của riêng mình và muốn tập trung vào việc mang đến những tính năng mới có lợi cho tầm nhìn dài hạn của họ đối với iPhone hơn là cạnh tranh với Android. Và mặc dù chiến lược này chắc chắn phải trả giá bằng một số tính năng mà nhiều người trong chúng ta có thể muốn thấy trên iPhone, nhưng nếu nó không được áp dụng ngày hôm nay, có lẽ chúng ta sẽ không có những tính năng tuyệt vời như Face ID, MagSafe, LiDAR, Cinematic Mode,v.v...

Theo Phonearena
Xem thêm:
 

khoquamaoi

New Member
Tham gia
22/3/19
Bài viết
1
Được thích
0
#2
Nhờ ứng dụng Shortcuts của Apple, cho phép bạn kết hợp nhiều bước trên nhiều ứng dụng để tạo tự động hóa tác vụ mạnh mẽ, bạn có thể gán nút Action mới để thực hiện chuỗi hành động phức tạp như:
Admin cho mình hỏi shortcut nào làm được như vậy thế?Thấy hay quá nên muốn tìm hiểu
 

arthal252

New Member
Tham gia
21/2/19
Bài viết
10
Được thích
0
#3
Chế độ chụp ảnh 24MP thiên tài của iPhone 15 và iPhone 15 Pro thần thánh vậy ư? Vậy so lại với ảnh 200MP của Samsung không tác giả?
 

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,440
Được thích
2,518
#4
Nhờ ứng dụng Shortcuts của Apple, cho phép bạn kết hợp nhiều bước trên nhiều ứng dụng để tạo tự động hóa tác vụ mạnh mẽ, bạn có thể gán nút Action mới để thực hiện chuỗi hành động phức tạp như:
Admin cho mình hỏi shortcut nào làm được như vậy thế?Thấy hay quá nên muốn tìm hiểu
Từ iOS 12 Apple ra mắt ứng dụng Shortcuts r nhé siri shortcuts | TECHRUM.VN
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom