Apple hứa sẽ không giảm hiệu năng A17 Pro để giải quyết vấn đề quá nhiệt của iPhone 15 Pro

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,882
Được thích
2,431
475 #1

Bản cập nhật phần mềm iOS 17 sắp tới được Apple hứa hẹn sẽ giải quyết vấn đề quá nhiệt trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Trong khi Apple tiếp tục làm việc với các nhà phát triển ứng dụng để đảm bảo các vấn đề được giải quyết, công ty hứa sẽ không hạ hiệu suất của A17 Pro mới nhất của mình để giải quyết vấn đề quá nhiệt trên iPhone 15 Pro.

Nhiều người cho rằng một phần nguyên nhân khiến iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max quá nóng là do A17 Pro không tiết kiệm điện khi hoạt động mạnh. Mặc dù chipset mới nhất của Apple được sản xuất hàng loạt trên tiến trình 3nm tiên tiến của TSMC, nhưng nhiều người dùng iPhone 15 Pro đã báo cáo rằng thiết bị trở nên quá nóng khi chạm vào hoặc sử dụng bình thường.

Một số thử nghiệm cũng tiết lộ rằng A17 Pro tiêu thụ nhiều năng lượng hơn A16 Bionic, có khả năng duy trì vị trí dẫn đầu về hiệu suất. Trong một tuyên bố, Apple cho biết các ứng dụng của bên thứ ba như Uber và Asphalt 9: Legends là nguyên nhân gây ra vấn đề quá nhiệt.


Một YouTuber cũng phát hiện ra rằng Instagram chạy trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max góp phần gây ra sự cố này , nhưng theo bản cập nhật mới nhất, vấn đề đó đã được giải quyết. Apple tuyên bố rằng quá nhiệt sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến hiệu suất lâu dài và không được coi là rủi ro về an toàn.

Công ty đã kết hợp một số biện pháp bảo vệ để đảm bảo các bộ phận không bị hư hại, nhưng việc nhiệt độ tăng có thể khiến pin xuống cấp nhanh hơn. Hiện tại, iOS 17.1 beta không làm giảm hiệu năng của A17 Pro nên nhiều khả năng bản cập nhật chính thức cũng không làm thay đổi sức mạnh của chipset.

Có thể hiểu được tại sao Apple không muốn giảm bớt khả năng của A17 Pro, đặc biệt là khi Snapdragon 8 Gen 3 và Dimensity 9300 sắp ra mắt, vì vậy nếu có thể nhận thấy những thay đổi đáng chú ý với phần mềm trong tương lai, tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng phần lớn người dùng sẽ hài lòng mà không phải hy sinh hiệu suất.

Theo Wccftech
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom