Apple giải thích lý do tại sao không trang bị camera zoom 10x như Galaxy S23 Ultra cho iPhone 15 Pro Max

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,454
Được thích
2,518
931 #1

IPhone 15 Pro Max hiện là mẫu iPhone duy nhất của Apple được trang bị camera zoom tiềm vọng. Tuy nhiên, trong khi những đối thủ cạnh tranh như Galaxy S23 Ultra được trang bị camera zoom quang 10x thì Apple chỉ trang bị cho iPhone 15 Pro Max camera zoom 5x.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, một giám đốc điều hành của Apple giải thích rằng việc không trang bị cho iPhone 15 Pro Max zoom quang cao hơn là do cố ý do nhiều vấn đề khác nhau, bao gồm cả khả năng ổn định hình ảnh mà người dùng sẽ gặp phải khi chuyển chế độ zoom quang 10x trên smartphone Android.

Jon McCormack là phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật phần mềm camera của Apple đã chia sẻ với hãng truyền thông Pháp Numerama để thảo luận về camera của iPhone 15 Pro Max, bao gồm cả tính năng bổ sung zoom quang 5x. Theo chi tiết được MacRumors phát hiện, iPhone 15 Pro Max có sự kết hợp giữa OIS và Sensor-Shift 3D , khiến nó trở thành một trong những hệ thống camera tiên tiến nhất trên smartphone.


So với zoom 10x, McCormack tuyên bố rằng zoom 5x của iPhone 15 Pro Max là đáng kinh ngạc về khả năng ổn định hình ảnh. Mặc dù ống kính 10x có thể cung cấp cho người dùng khả năng phóng to hơn nữa đối tượng cần lấy nét nhưng nó cũng có một số hạn chế nhất định. Giám đốc điều hành công ty nói rằng người dùng cần phải có đôi tay vững chắc nhất trên thế giới hoặc họ sẽ cần phải mang theo chân máy bên mình vì khả năng ổn định hình ảnh ở độ phóng đại đó sẽ bị ảnh hưởng.

Điều đó không có nghĩa là Apple sẽ giới hạn mức thu phóng ở mức 5x trên các mẫu máy trong tương lai vì theo các báo cáo trước đó, sẽ có nhiều nâng cấp hơn cho iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max. Đầu tiên, cả hai phiên bản 'Pro' dự kiến ra mắt vào năm sau đều được cho là sẽ được nâng cấp lên camera zoom tiềm vọng.

Theo Wccftech
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom