Apple gọi Android là "thiết bị theo dõi khổng lồ", nhưng lại muốn Google chia sẻ dữ liệu tìm kiếm của người dùng

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,536
Được thích
79
433 #1


Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) đã đăng tải những bằng chứng mới từ phiên tòa chống độc quyền của Google đang diễn ra. Một trong số đó là bản trình bày nội bộ kèm theo email do Eddy Cue của Apple gửi cho Tim Cook vào năm 2013, nêu chi tiết cách công ty cạnh tranh với Google về quyền riêng tư. Điểm nổi bật nhất từ email đó là một slide có nội dung - “Android là một thiết bị theo dõi khổng lồ”.

Trong một slide khác, phần trình bày của Apple giải thích cách tiếp cận quyền riêng tư của họ tốt hơn cách tiếp cận của Google. Công ty cho biết họ chỉ kết hợp dữ liệu trên các dịch vụ khi nó mang lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn, trong khi Google kết hợp dữ liệu trên tất cả các dịch vụ. Các ví dụ khác bao gồm cách tìm kiếm bằng giọng nói của Google được liên kết với tài khoản Google của người dùng, trong khi dữ liệu người dùng của Siri chỉ được liên kết với trợ lý kỹ thuật số.

Bài thuyết trình là một phần trong lời khai của Phó Chủ tịch cấp cao Apple Eddy Cue trong phiên tòa chống độc quyền của Google vào tháng 9. DOJ đã cáo buộc Google độc quyền thị trường công cụ tìm kiếm bằng cách cắt giảm các thỏa thuận độc quyền với các nhà sản xuất thiết bị để trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên các sản phẩm của họ. Trước đây có thông tin cho rằng Google có thể trả cho Apple từ 18 đến 20 tỷ USD mỗi năm để duy trì vị trí công cụ tìm kiếm thống trị trên iPhone.


Vào tháng 9, Cue đã bị DOJ thẩm vấn về thỏa thuận chia sẻ doanh thu giữa Apple và Google. Hầu hết lời khai của ông trong ngày đều được giấu trong một phòng xử án kín.

Trớ trêu thay, mặc dù Apple mô tả Android là một thiết bị theo dõi khổng lồ, nhưng một email nội bộ của Google từ năm 2016 về thỏa thuận giữa Apple và Google cho thấy Apple muốn dữ liệu tìm kiếm mà Google có được.


Trong email, giám đốc điều hành Google cho biết họ đã nói với Apple rằng Google không chia sẻ thông tin về những gì người dùng nhấp vào trong Google Tìm kiếm. Tuy nhiên, thư trả lời email đó bao gồm một đề xuất trao đổi dữ liệu đã được biên tập lại, đặt ra câu hỏi về dữ liệu người dùng nào Google có thể chia sẻ với Apple.

 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom