Apple dừng dự án xe điện, chuyển tập trung sang AI

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,053
Được thích
89
293 #1

Apple đã dừng dự án xe điện đầy tham vọng của mình. Sau một thập kỷ hoạt động, kế hoạch phát triển xe tự lái của Apple đã chính thức đi vào ngõ cụt. Sau những báo cáo gần đây, công ty đã quyết định chuyển trọng tâm sang AI và hủy bỏ dự án ô tô.

Quyết định loại bỏ dự án EV, được gọi nội bộ là "Dự án Titan" nhấn mạnh những thách thức mà ngay cả những gã khổng lồ công nghệ lớn nhất phải đối mặt khi chế tạo một chiếc ô tô chứ chưa nói đến một chiếc ô tô tự lái hoàn toàn. Tuy nhiên, chúng ta có thể nghĩ đến một gã khổng lồ công nghệ đã tìm cách thâm nhập vào thế giới xe điện - và có vẻ như đang hoạt động ổn định. Xiaomi SU7 đã gây bão ở Trung Quốc và giờ đây hãng này đang sải cánh sang châu Âu, khiến quyết định cắt lỗ của Apple có lẽ còn đau đớn hơn một chút.

Tin tức này đánh dấu một sự thay đổi lớn đối với Apple. Trở lại năm 2014, những tin đồn về "Dự án Titan" lần đầu tiên xuất hiện - một dự án táo bạo nhằm thiết kế một chiếc xe điện tự lái hiện đại. Được hình dung như một cỗ máy kiểu dáng đẹp, tương lai với nội thất mang tính cách mạng, xe hơi của Apple sẽ tạo đột phá trong ngành công nghiệp ô tô giống như cách iPhone đã định nghĩa lại điện thoại thông minh.

Nhưng "Project Titan" đã trải qua một chặng đường gập ghềnh. Đằng sau hậu trường, Apple đã nỗ lực vượt qua sự phức tạp của ngành sản xuất ô tô. Những thay đổi về lãnh đạo, thay đổi chiến lược và chi phí tăng vọt đã cản trở dự án. Cú đòn mới nhất xảy ra khi các giám đốc điều hành của Apple, lo ngại về tỷ suất lợi nhuận thấp và chi phí quá lớn cho công việc kinh doanh, đã quyết định chuyển hướng.

Vì vậy, thay vì tung ra những chiếc xe điện bóng bẩy mang nhãn hiệu Apple ra khỏi các phòng trưng bày, Apple sẽ dồn những nguồn lực đó vào việc phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo tiên tiến. Bộ phận AI của công ty, do John Giannandrea đứng đầu, dự kiến sẽ đón nhận nhiều nhân tài khi dự án ô tô kết thúc.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom