Apple cuối cùng đã nhượng bộ, công bố kế hoạch đưa RCS lên iPhone vào năm 2024

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,548
Được thích
79
389 #1

Trong năm qua, Google đã chạy một chiến dịch quảng cáo có tên #GetTheMessage. Chiến dịch này là một nỗ lực nhằm ép buộc Apple hỗ trợ các dịch vụ RCS trong iMessage, ứng dụng trò chuyện độc quyền trên iPhone của Apple. Có vẻ như chiến dịch của Google đã có hiệu quả.

Apple mới đây đã đưa ra một tuyên bố với 9to5Mac rằng họ sẽ hỗ trợ RCS vào năm 2024:

“Cuối năm tới, chúng tôi sẽ bổ sung hỗ trợ cho RCS Universal Profile, tiêu chuẩn hiện được Hiệp hội GSM công bố. Chúng tôi tin rằng RCS Universal Profile sẽ mang lại trải nghiệm khả năng tương tác tốt hơn khi so sánh với SMS hoặc MMS. RCS sẽ hoạt động cùng với iMessage, đây sẽ tiếp tục là trải nghiệm nhắn tin tốt nhất và an toàn nhất cho người dùng Apple.”

Việc hỗ trợ RCS sẽ cho phép người dùng iMessage giao tiếp an toàn với các ứng dụng Android có RCS, đặc biệt là Google Messages. Với cả hai nền tảng đều hỗ trợ tiêu chuẩn này, iPhone và điện thoại Android cuối cùng sẽ có thể giao tiếp bình thường, bao gồm thông báo đã đọc, thông báo đang gõ và truyền hình ảnh và video có độ phân giải đầy đủ. Mã hóa đầu cuối cũng sẽ có thể được tích hợp.

Đây là một sự thay đổi đối với Apple, vì trước đây hãng này đã công khai phản đối RCS. Tim Cook thậm chí còn trả lời khi một người hỏi rằng cần phải làm gì khi điện thoại Android của mẹ họ không chấp nhận hình ảnh và video bằng câu nói: “Hãy mua cho mẹ bạn một chiếc iPhone”.

Theo tuyên bố, RCS sẽ không thay đổi nhiều đối với giao tiếp iMessage của người dùng iPhone. Nói cách khác, một chiếc iPhone giao tiếp với các iPhone khác sẽ không thấy có sự khác biệt nào. Tuy nhiên, khi người dùng Android tham gia cuộc trò chuyện, hỗ trợ RCS sẽ bắt đầu. Khi không có hỗ trợ RCS cho điện thoại Android, SMS/MMS sẽ là phương pháp dự phòng.

Rất có thể Apple đưa ra thông báo này nhằm đón đầu những tranh chấp pháp lý với Liên minh châu Âu. Châu Âu đã và đang trấn áp mạnh mẽ các hành vi phản cạnh tranh của các công ty công nghệ lớn và việc Apple khóa người dùng Android khỏi tính năng nhắn tin an toàn với người dùng iPhone cuối cùng sẽ được đưa ra tòa. Tuy nhiên, đây là một diễn biến đáng ngạc nhiên, vì Apple được cho là sẽ trì hoãn cho đến phút cuối thay vì đưa ra hỗ trợ trước.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom