Apple chính thức cúi đầu EU, sẽ cho phép cài đặt ứng dụng bên thứ 3 trên iPhone

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,887
Được thích
2,433
2774 #1

Apple được cho là đang chuẩn bị thực hiện một thay đổi chính sách quan trọng ở châu Âu, nhằm cho phép các kho ứng dụng bên thứ 3 được cài đặt trên iPhone, iPad trước tháng 3 năm 2024. Sự thay đổi này nhằm tuân thủ theo đạo luật thị trường kỹ thuật số của Liên minh Châu Âu, vốn yêu cầu những điều chỉnh như vậy để thúc đẩy cạnh tranh trong không gian phân phối ứng dụng.

Theo hồ sơ 10-K gần đây của Apple, công ty dự kiến sẽ tuân thủ luật mới của EU, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cách thức hoạt động của App Store. Điều này bao gồm những thay đổi trong cách Apple tính phí các nhà phát triển, quản lý việc phân phối ứng dụng bên ngoài App Store và cho phép các nhà phát triển liên lạc với người dùng để có các tùy chọn mua hàng thay thế.

Động thái hướng tới việc cho phép các kho ứng dụng của bên thứ ba có thể làm giảm doanh thu App Store của Apple, điều này có thể có tác động đáng kể đến hiệu quả tài chính và kinh doanh chung của công ty. Apple, trước đây được biết đến với lập trường nghiêm ngặt đối với các kho ứng dụng của bên thứ ba và việc tải ứng dụng bên ngoài. Apple đã không đưa ra bất kỳ bình luận công khai nào về những phát triển này sau khi đạo luật được EU thông qua.


Các nhà phân tích tại Morgan Stanley đã tin rằng Apple có thể điều hướng thành công những thay đổi này, với lý do tính bảo mật, tập trung và tiện lợi của App Store hiện tại là những yếu tố có thể ngăn cản người dùng chuyển sang các lựa chọn thay thế của bên thứ ba.

Ngoài những thách thức ở châu Âu, Apple cũng phải đối mặt với những rắc rối liên quan đến nguyên tắc ứng dụng của mình ở Trung Quốc. Công ty đã điều chỉnh các nguyên tắc của mình để tuân thủ các quy định mới nhằm hạn chế quyền truy cập vào các ứng dụng nước ngoài bị cấm. Những thay đổi này phù hợp với các hạn chế internet ngày càng tăng của Trung Quốc, có khả năng ảnh hưởng đến khả năng truy cập của người dùng iPhone Trung Quốc vào các nền tảng toàn cầu.

Xem thêm:
 

daniel-phucnguyen

Well-Known Member
Tham gia
1/6/14
Bài viết
893
Được thích
388
#2
dừa lòng mình lắm... haha...

mình mà về iPhone thì chỉ mong cài được Nova launcher, nút lockscreen là ngon. haha....
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom