Apple cảnh báo người dùng iPhone sẽ gặp nguy hiểm khi tiếp cận chợ ứng dụng bên thứ ba

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,830
Được thích
88
430 #1

Giám đốc App Store Phil Schiller cảnh báo, việc giới thiệu các chợ ứng dụng của bên thứ ba dành cho iPhone ở các nước EU có thể là một vấn đề lớn về quyền riêng tư và bảo mật đối với người dùng, bất chấp những nỗ lực của Apple nhằm tăng cường bảo mật trước khi các quy định pháp lý có hiệu lực hoàn toàn.

Đạo luật thị trường kỹ thuật số của EU đang buộc Apple phải mở iPhone cho các cửa hàng kỹ thuật số của bên thứ ba ở các quốc gia thành viên EU, với việc cho phép sideload và các cửa hàng thay thế cùng với App Store của chính Apple bắt đầu từ tháng 3 năm 2024 trong bản cập nhật iOS 17.4.

Để chuẩn bị cho việc giới thiệu cửa hàng của bên thứ ba, Apple đã vạch ra nhiều cách khác nhau sẽ thay đổi mức phí, cũng như các cơ chế bảo mật để cố gắng giữ an toàn cho người dùng. Tuy nhiên, Apple cảnh báo rằng không thể bảo vệ trước mọi tình huống.

Phil Schiller giải thích với Fast Company "Những quy định mới này, tuy mang đến những lựa chọn mới cho các nhà phát triển, nhưng cũng mang đến những rủi ro mới. Không thể tránh khỏi điều đó. Vì vậy, chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để giảm thiểu những rủi ro đó."

Việc giới thiệu cửa hàng bên thứ ba đồng nghĩa với việc sẽ có một cách mới để cài đặt các ứng dụng có mã độc vào iPhone, điều này có thể gây ra nhiều sự cố cho người dùng cuối. Phương pháp tiếp cận "khu vườn có tường bao quanh" của Apple và quy trình Đánh giá App Store đã loại bỏ các ứng dụng này, với gần 1,7 triệu lượt gửi bị từ chối vào năm 2022 do không đáp ứng các tiêu chuẩn về quyền riêng tư, bảo mật và nội dung.

Do khả năng các cửa hàng bên thứ ba không có quy trình xem xét nghiêm ngặt như Apple, nhà sản xuất iPhone đã giới thiệu nhiều yếu tố khác nhau để cải thiện bảo mật, chẳng hạn như công chứng tất cả các ứng dụng trước khi chúng có thể được cài đặt trên iPhone, bất kể cửa hàng ứng dụng.

Schiller cho biết: “Chúng tôi đã tập hợp hơn 600 API mới dành cho các nhà phát triển để cung cấp cho họ công cụ xây dựng thị trường, cài đặt ứng dụng, cho phép người dùng kiểm soát quá trình đó”. "Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều kỹ thuật cốt lõi và chúng tôi sẽ tiếp tục làm như vậy."

Người dùng cũng sẽ thấy một bảng thông tin hiển thị các chi tiết cơ bản về ứng dụng trước khi cài đặt ứng dụng và cũng có thêm nhiều quyền kiểm soát hơn đối với việc lựa chọn thị trường.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom