Apple có thể tích hợp Siri vào Dynamic Island trong iOS 17 sắp ra mắt

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,435
Được thích
2,517
576 #1

Đây là một vấn đề đau đầu cho người dùng iPhone trong nhiều năm. Khi iPhone 4s được Apple ra mắt, đây là mẫu smartphone đầu tiên được trang bị trợ lý giọng nói kỹ thuật số vào năm 2011. Vào thời điểm đó, nó giống như một phép màu. Nhưng ngày nay, Google Assistant rõ ràng là trợ lý ảo hàng đầu trong ngành smartphone. Một số người sẽ nói rằng Alexa của Amazon nên được xem xét ở vị trí thứ hai với Siri ở vị trí cuối cùng. Apple đã lãng phí sự khởi đầu của mình và trong khi họ tiếp tục nỗ lực cải thiện Siri, thì Google cũng đang làm điều tương tự với Google Assistant.

Nhà phân tích phần mềm tự xưng của Apple @analyst941 đăng tải tin đồn cho biết rằng Apple đang thay đổi giao diện người dùng của Siri. Leaker này nói rằng trong iOS 17, giao diện Siri sẽ chuyển từ cuối màn hình sang Dynamic Island ở đầu màn hình. Hiện tại, khi bạn đặt câu hỏi hoặc nhiệm vụ cho Siri, hiệu ứng animation hình quả cầu của Siri sẽ xuất hiện ở góc dưới màn hình và mọi câu trả lời sẽ xuất hiện ở đầu màn hình.

Di chuyển giao diện người dùng Siri sang Dynamic Island có thể hợp lý hóa cách các phản hồi của Siri xuất hiện và ngăn nó chặn một phần lớn màn hình. Dynamic Island dự kiến sẽ xuất hiện trên cả 4 mẫu iPhone 15 khi chúng được phát hành vào cuối năm nay. Do Dynamic Island chỉ có trên các mẫu iPhone 14 Pro nên những mẫu iPhone 2022 trở đi mới có sự thay đổi này.


Một thay đổi thú vị khác có thể xảy ra đối với Siri đã được Mark Gurman của Bloomberg đề cập hôm nay trong bài báo hàng tuần của ông. Apple muốn thay đổi cách người dùng gọi Siri. Cách tốt nhất để làm điều đó là bỏ cụm từ "Hey" khỏi cụm từ "Hey Siri" để kích hoạt Siri như thông thường. Điều này sẽ cho phép người dùng kích hoạt Siri chỉ bằng cách nói "Siri" mà thôi.

Theo Gurman, việc loại bỏ từ "Hey" khó hơn rất nhiều so với người ta tưởng. Ông nói rằng nó đã trở thành một "thách thức kỹ thuật" đòi hỏi một lượng đáng kể đào tạo AI và công việc kỹ thuật cơ bản. Gurman nói thêm rằng sự phức tạp liên quan đến việc Siri có thể hiểu cụm từ số ít 'Siri' bằng nhiều giọng và phương ngữ khác nhau.

Theo Phonearena
Xem thêm:
 
Top Bottom