Apple có thể mở rộng hỗ trợ Siri với nhiều ngôn ngữ hơn, trong đó có Việt Nam

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
1967 #1

Siri là trợ lí ảo trên các thiết bị Apple và mặc dù vậy, không phải ngôn ngữ nào cũng được trợ lí ảo này hỗ trợ, nhất là tại Việt Nam. Mới đây, Apple đã đăng tải mục tuyển dụng cần tìm kiếm những nhà phân tích chú thích cho Siri với những ngôn ngữ không hỗ trợ, trong đó có tiếng Việt.
Theo đó, chi nhánh Apple tại Cork - Ireland hồi tháng 9/2020 vừa qua đang tuyển dụng những người thạo tiếng Ukraina, Hungary, Slovakia, Séc, Croatia, Hy Lạp, Flemish, Romania và Ba Lan. Với chi nhánh tại Singapore, Apple đang tuyển dụng những người thạo tiếng Indonesia và Việt.

Trong phần mô tả công việc, những người sẽ là nhà phân tích chú thích (Annotation Analysts) sắp làm việc cho Apple sẽ lắng nghe và chép lại các đoạn hội thoại của ‌Siri‌ để đánh giá mức độ phản hồi của ‌trợ lí này.


Việc đánh giá ‌Siri trước đây đã được thực hiện bởi các công ty kí kết hợp đồng bên thứ ba nhưng Apple đã đưa công việc này vào mục nội bộ sau sự xáo trộn vào giữa năm 2019 về cách Apple sử dụng các bản ghi ‌Siri‌ để đánh giá nhưng ít thông báo cho người dùng.

Apple sau đó đã đại tu chương trình chấm điểm ‌Siri‌ và thêm các tùy chọn để khách hàng chọn không sử dụng các bản ghi ‌Siri‌ của chính mình nhằm cải tiến sản phẩm và xóa các bản ghi ‌Siri‌ đã được thu thập trước đó.

Apple hiện không hỗ trợ ‌Siri‌ bằng các ngôn ngữ mà công ty này đang tuyển dụng và điều này cho thấy ‌Siri‌ có thể sẽ đến các quốc gia mới trong tương lai không xa. Nếu ‌Siri‌ được hỗ trợ thêm các ngôn ngữ này thì cũng có thể được thêm vào ứng dụng Translate đã ra mắt trong iOS 14.


‌Siri‌ hiện đã có mặt tại hơn 37 quốc gia. Các ngôn ngữ tại các nước này hoạt động với ứng dụng Translate bị hạn chế hơn và bao gồm tiếng Ả Rập, Quan Thoại, Anh, Pháp, Đức, Ý, Nhật, Hàn, Bồ Đào Nha, Nga và Tây Ban Nha.

Nếu quan tâm về công việc hỗ trợ tiếng Việt cho Siri, các bạn có thể vào đây: Annotation Analyst, AI/ML - Vietnamese Language Specialist | Jobs at Apple (SG).

Xem thêm:


Theo MacRumors.​
 
Tham gia
17/6/21
Bài viết
41
Được thích
0
#2
Tuyệt vời. dịch kiểu này chắc không khác gì so với gg dịch hoặc máy phiên dịch maythongdich.com đâu nhỉ?
 
Top Bottom