Apple bị kiện tập thể vì iCloud đã độc quyền, còn giới hạn chỉ miễn phí 5GB

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,059
Được thích
89
1329 #1

Một vụ kiện tập thể mới được đề xuất cáo buộc rằng Apple đã “tăng giá iCloud đến mức dịch vụ này tạo ra lợi nhuận gần như thuần túy”. Theo báo cáo đầu tiên của Bloomberg Law, các nguyên đơn cáo buộc Apple “gian lận trong sân chơi cạnh tranh” bằng cách chỉ cho phép iCloud quản lý các bản sao lưu thiết bị và các nhu cầu lưu trữ khác.

“Người sở hữu thiết bị Apple được cấp 5GB dung lượng lưu trữ iCloud miễn phí, nhưng như doanh thu iCloud của Apple chứng thực, hầu hết người dùng thấy điều này không đủ cho nhu cầu lưu trữ của họ và mua gói lưu trữ iCloud bổ sung,” vụ kiện cho biết.

Gói iCloud miễn phí vẫn bị giới hạn ở mức 5GB dung lượng lưu trữ kể từ khi được Steve Jobs giới thiệu tại WWDC 2011.

Phần lớn vụ kiện nhấn mạnh người dùng iPhone chỉ có một tùy chọn khi sao lưu toàn bộ thiết bị và tùy chọn đó là dịch vụ iCloud của chính Apple. Và iCloud, như chúng ta đều biết, chỉ cung cấp cho bạn 5GB miễn phí.

Khi làm điều này, các nguyên đơn nói rằng Apple “ngăn cản các nền tảng đám mây đối thủ cung cấp giải pháp đám mây đầy đủ dịch vụ có thể cạnh tranh hiệu quả với iCloud”. Do đó, Apple có thể chọn giới hạn dung lượng iCloud miễn phí ở mức 5 GB và biết rằng hầu hết mọi người sẽ cần đăng ký và trả tiền để có thêm dung lượng chỉ để sao lưu thiết bị của họ.

Nguyên đơn chính được đại diện bởi công ty luật Hagens Berman, công ty luật tương tự đứng đằng sau một số vụ kiện tập thể khác nhau chống lại Apple. Đáng chú ý nhất, công ty đã xử lý vụ kiện tập thể trị giá 560 triệu USD của Apple Books chống lại Apple.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom