Apple 17 năm liền là công ty đáng ngưỡng mộ nhất thế giới

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,866
Được thích
88
251 #1

Hàng năm, tạp chí Fortune đưa ra danh sách những công ty đáng ngưỡng mộ nhất thế giới và Apple đứng đầu trong 17 năm liên tiếp. Danh sách đầy đủ bao gồm 1.500 công ty, trong đó có 1.000 công ty có trụ sở tại Mỹ và 500 công ty không phải của Mỹ. Tất cả các công ty đều có doanh thu ít nhất 10 tỷ USD.

Trong số 1.500 công ty, Fortune chỉ lọc ra những công ty có thu nhập cao nhất và thu hẹp danh sách xuống còn 680. Sau đó, khoảng 3.700 giám đốc điều hành, giám đốc và nhà phân tích được yêu cầu xếp hạng từng công ty trong danh sách theo nhiều hạng mục khác nhau - giá trị đầu tư, chất lượng quản lý, trách nhiệm xã hội...

Apple một lần nữa đứng đầu bảng xếp hạng với nhiều điểm nhất về trách nhiệm xã hội, sự lành mạnh về tài chính, sự đổi mới và khả năng cạnh tranh toàn cầu. Theo sau gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino là Microsoft và Amazon. Năm nay, Microsoft vươn lên vị trí thứ hai với vị trí dẫn đầu ngành phần mềm máy tính, trong khi Amazon tụt một bậc nhưng vẫn đạt điểm xuất sắc ở mảng dịch vụ internet và bán lẻ.

Đáng chú ý, dù đứng ở vị trí đầu tiên nhưng điểm 8,19 của Apple vẫn thấp hơn mức 8,65 của năm ngoái.

Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom