Apple đang đào tạo người kế nhiệm Tim Cook làm CEO tiếp theo của Apple

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,229
Được thích
2,485
418 #1

Apple đã dần dần mở rộng dòng sản phẩm của mình trong thập kỷ qua bằng cách giới thiệu Apple Watch và kính Vision Pro. Công ty cũng giới thiệu nhiều phụ kiện và công nghệ hàng đầu trong ngành như AirTags và MagSafe. Tim Cook đã đóng vai trò then chốt trong việc phát triển chuỗi cung ứng của công ty và đưa Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, CEO của Apple đã tuyên bố vào năm 2021 rằng ông có thể sẽ rời công ty trong 10 năm tới. Giờ đây, Tim Cook cho biết CEO mới của Apple sẽ là người trong nội bộ công ty.

Có thông tin cho rằng công ty đang có kế hoạch tìm người kế nhiệm sau khi Tim Cook nghỉ hưu ở vị trí CEO Apple trong những năm tới. Trong khi Apple muốn giữ kín các vấn đề nội bộ và tránh xa sự chú ý của công chúng thì Apple đang nỗ lực nội bộ để thay thế Tim Cook làm CEO công ty.

Tim Cook đã chia sẻ một số tiết lộ thú vị trong cuộc phỏng vấn với BBC. Cook tiết lộ rằng Apple đang nghiên cứu người thay thế ông trong tương lai, đồng thời tuyên bố rằng công ty có "kế hoạch kế nhiệm rất chi tiết". Trong khi BBC hỏi một cách thuyết phục ai sẽ là CEO tiếp theo của Apple thì Tim Cook lại không chia sẻ bất kỳ cái tên nào. Tuy nhiên, ông nói rằng nhiệm vụ của ông là đào tạo và chuẩn bị cho các giám đốc điều hành có khả năng thành công tại Apple.


Mặc dù vẫn chưa rõ liệu Apple có thuê CEO tiếp theo từ bên ngoài hay không, Tim Cook muốn một người nào đó từ bên trong công ty. Như đã nói, vị trí CEO nói rằng một số người là ứng cử viên tiềm năng cho vị trí này. Hội đồng quản trị sẽ chọn người điều hành theo sở thích của họ. BBC cũng hỏi liệu ông có ở lại Apple cho đến năm 2050 để xem những thay đổi ở Apple và cách thức hoạt động của nó đối với môi trường hay không. Cook nói rằng ông không biết mình sẽ phục vụ Apple với tư cách là CEO trong bao lâu.

Cook đã giữ chức CEO của Apple trong hơn một thập kỷ, điều đó có nghĩa là ông rất quen thuộc với hoạt động của công ty. Ông nói: "Tôi yêu nơi đó và tôi không thể hình dung cuộc sống của mình nếu không ở đó."

Xem thêm:
 
Top Bottom