AirTag trở thành công cụ "săn mồi" của đường dây trộm xe hơi tại Canada

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,053
Được thích
89
744 #1

Đường dây trộm xe hơi phức tạp của Canada, thường liên quan đến việc đánh cắp và vận chuyển những chiếc xe hơi và SUV đắt tiền đi khắp thế giới, thậm chí còn trở nên đáng sợ hơn nhờ AirTag.

Canada hiện đang phải đối phó với nạn trộm cắp ô tô. Cục Bảo hiểm Canada cho biết chỉ riêng năm 2022 đã có hơn 105.000 xe bị đánh cắp trên khắp Canada. Giờ đây, có vẻ như các đường dây trộm ô tô đã triển khai một công cụ mới để chọn ô tô đánh cắp: AirTag của Apple.

Ethan Yang, một người đàn ông đến từ Massachusetts, đang lái xe trở về nhà sau khi thăm gia đình ở Montreal thì nhận được cảnh báo trên điện thoại. Khi kiểm tra, anh phát hiện ra ai đó đã gắn AirTag vào xe của mình mà anh không hề hay biết và đang bí mật theo dõi chuyển động của anh.

“Đang trên đường về, tôi chuẩn bị qua biên giới thì điện thoại báo có thiết bị theo dõi. Đến lúc nhận ra thì tôi xác nhận bằng điện thoại có khả năng phát ra tiếng bíp của AirTag. " Yang nói với WCAX. Thiết bị này được đặt ở tấm lưới phía trước xe của anh ta.

Và Yang cũng không phải là người duy nhất. Tại Burlington, Vermont, cảnh sát đã có hai báo cáo khác về việc du khách phát hiện ra thiết bị theo dõi GPS trong xe của họ vào tháng 3.

Trong khi nạn trộm ô tô đã trở thành một vấn đề ngày càng gia tăng trong một thời gian, hiện nay có một làn sóng mới gia tăng khi bọn tội phạm ở Montréal sử dụng công nghệ để theo dõi ô tô, đánh cắp và bán chúng.

Việc bị theo dõi mà không có sự đồng ý của bạn có thể đáng sợ, nhưng nếu bạn tìm thấy hoặc được cảnh báo về một AirTag không xác định, bạn có thể thực hiện một số bước để giữ an toàn cho bản thân.

Nhưng ngược lại, AirTag cũng có thể được chủ xe sử dụng để theo dõi tài sản của mình.

Vào tháng 11, Thị trưởng D.C. Muriel Bowser đã phát động chương trình cung cấp AirTag cho cư dân ở những khu vực dễ bị trộm xe, sử dụng công nghệ Find My của Apple để giúp xác định vị trí xe bị đánh cắp.

Tuy nhiên, cảnh sát và Apple khuyến cáo bạn không nên tự theo dõi kẻ trộm nếu rơi vào tình huống đó, mà hãy báo với cơ quan chức năng.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom