5 CÁCH KÉO DÀI THỜI LƯỢNG PIN CỦA ROG ALLY

AboutAS

Member
Tham gia
16/10/23
Bài viết
42
Được thích
0
533 #1
Độ linh động trên máy chơi game cầm tay ROG Ally khiến bạn chơi game thỏa mãn mọi lúc và mọi nơi. Ước tính thời lượng pin trung bình trên máy kéo dài từ 4 đến 6 giờ liên tục, nhưng nếu bạn vẫn đang tìm cách thỏa mãn nhu cầu giải trí của mình lâu nhất có thể. Trong bài viết này, mình đã tổng hợp đúng 5 cách kéo dài thời lượng pin của ROG Ally mà bạn cần.Tổng Hợp 5 Cách Kéo Dài Thời Lượng Pin ROG ALLY

1. Tùy Chỉnh Chế Độ Hiệu Năng Performance và Silent

Máy chơi game cầm tay ROG Ally có một số Chế độ hiệu suất, tương tự như laptop chơi game ROG, giúp quản lý mức sử dụng điện năng, tốc độ quạt và mức hiệu suất của thiết bị. Ở mỗi chế độ: Silent, Performance và Turbo tương ứng với một mức công suất (hoặc TGP) khác nhau cho APU Ryzen Z1 Extreme, với chế độ Silent cung cấp công suất 10W, chế độ Performance cung cấp công suất 15W và chế độ Turbo cung cấp công suất 25W.


Nếu máy đang sử dụng Chế độ Turbo, bạn có thể kéo dài thời lượng pin của máy chơi game cầm tay ROG Ally bằng cách chuyển sang chế độ Performance hoặc Silent. Vì các chế độ này phân bổ ít năng lượng hơn cho chip nên bạn sẽ có thể chơi game trong thời gian dài hơn. Tuy nhiên, hiệu suất sẽ không được tối đa hóa ở các chế độ này, vì vậy bạn sẽ phải tìm sự cân bằng phù hợp giữa hiệu suất và thời lượng pin cho trò chơi mà bạn hiện đang chơi.


2. Lựa Chọn Tựa Game Cân Bằng

Việc tìm kiếm tựa game cân bằng phù hợp trên ROG Ally, có thể giúp kéo dài thời lượng pin dài hơn các tựa game AAA cao cấp. Vì vậy, nếu bạn biết mình sắp ra ngoài và cần mang theo ROG Ally, bạn nên chơi những tựa game nhẹ nhàng, giải trí nhanh.
Các tựa game như Hades , Dead CellsHollow Knight là những trò chơi đáng kinh ngạc có thể khiến bạn say mê hàng giờ liền và cho phép bạn kéo dài pin lâu hơn so với các tựa game hiệu suất cao như Cyberpunk 2077 . Mỗi người nên có một vài tựa game này trong thư viện của mình, khi họ cần giải trí tức thời và thành thật mà nói, chúng là một trong những trò chơi hay nhất, khiến người sở hữu máy chơi game cầm tay ROG Ally an tâm trong mọi trường hợp. Vì vậy chúng rất đáng để tải xuống nhanh chóng. Hãy xem thêm danh sách các tựa game miễn phí khác trên ROG Ally, nếu bạn cần trải nghiệm cảm giác mới.

3. Giới Hạn FPS

Tương tự cách đầu tiên, bạn tùy chỉnh FPS (khung hình trên giây) trong game dưới mức tối đa, nhằm kéo dài thời lượng pin trên máy chơi game cầm tay ROG Ally. Mức tối đa 120 FPS trên một số tựa game sẽ cho bạn trải nghiệm mãn nhãn, nhưng ở mức 60 FPS và bạn vẫn cảm thấy ổn định, đổi lại thời lượng pin chơi game trên ROG Ally của bạn đã được tăng cường lâu dài hơn thông thường. Phương pháp này rất đáng cho bạn sử dụng linh hoạt đó nha, bạn có thể tiến hành cài đặt FPS tại mục Command Center.


4. Giảm Độ Sáng Màn Hình

Giống như bất kỳ thiết bị di động nào, phần lớn thời lượng pin sử dụng đến từ chính màn hình. Máy chơi game cầm tay Ally có độ sáng cực cao 500 nits, rất tuyệt nếu bạn chơi ở điều kiện ngoài trời. Nhưng nếu bạn đang chơi trong nhà, bạn có thể giảm độ sáng mà không ảnh hưởng đến độ rõ nét của hình ảnh.

Để giảm độ sáng, nhấn vào Command Center > Led Brightness và kéo thanh trượt độ sáng dọc ở bên trái xuống dưới. Điều này sẽ làm giảm độ sáng tổng thể của màn hình, giúp bạn có thêm thời gian chơi bằng pin. Bạn cũng có thể tắt đèn RGB để kéo dài phần nhỏ thời lượng pin.
5. Tiết Kiệm Pin Khi Không Sử Dụng ROG Ally

Nếu bạn muốn tối đa hóa thời lượng pin khi không sử dụng Ally, hãy đảm bảo bạn đang quản lý năng lượng của nó hiệu quả nhất có thể. Mở cài đặt của Windows và đảm bảo màn hình được đặt ở chế độ tắt sau vài phút khi không sử dụng, đồng thời đảm bảo màn hình cũng tự động chuyển sang chế độ ngủ.

Ngoài ra, thay vì ngủ, bạn cũng có thể ngủ đông hoặc tắt Ally khi không sử dụng vì nó sẽ không tiêu hao năng lượng ở trạng thái này. Bạn có thể mở Control Panel đi đến Hardware and Sound > Power Options > System Settings và thay đổi “When I press the power button” thành “Hibernate”. Sau đó Ally sẽ "Ngủ Đông" chỉ bằng một lần nhấn nút đơn giản.
Tổng Kết

Trên đây là tổng hợp 5 cách cách kéo dài thời lượng pin máy chơi game cầm tay ROG Ally của bạn, mỗi cách đều có tính tiện lợi khác nhau và tùy vào hành vi sử dụng ROG Ally của bạn mà lựa chọn những cách hiệu quả nhất nhé. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về máy chơi game cầm tay ROG Ally, hãy tham gia và đặt câu hỏi trong cộng đồng chính thức của ROG Ally Việt Nam nhé.Hiện tại, máy chơi game cầm tay ASUS ROG Ally đang có giá chỉ từ 13.990.000 VNĐ tại ASUS Store. Đây là một cơ hội tuyệt vời để bạn mua ROG Ally như một món quà tặng người thân trong dịp lễ này với mức giá phải chăng hơn. Đừng chần chừ nữa, hãy khám phá ngay ưu đãi tại đây!
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom