17 mẹo giúp tăng thời gian sử dụng pin trên Windows Phone 8

TR02

New Member
Tham gia
9/2/14
Bài viết
0
Được thích
5,971
18684 #1

Chúng ta là cộng đồng những người yêu thích Windows Phone. Như các bạn thấy thì từ khi Windows Phone 8 ra mắt, chúng ta ít khi gặp phải vấn đề với thời lượng pin. Nhưng dù tốt đến mấy thì sau một thời gian sử dụng chung sẽ kém đi. Bạn là một người thường xuyên sử dụng? Bạn muốn máy của bạn dùng thật lâu trước khi phải sạc lại? Sau đây là 17 mẹo nhỏ để bạn có thể kéo dài thời gian sử dụng của pin. Có một số lưu ý, phần lớn trong số đó là thao tác tắt các dịch vụ và tính năng (có thể là rất hay và hữu dụng). Bạn không cần phải làm theo tất cả 17 mẹo đó. Hãy lựa chọn những thứ phù hợp với mình.

Trước khi đi sâu vào từng cái, hãy xem qua video sau.

1. Sử dụng tiết kiệm pin

Bạn có thể cài đặt điện thoại tự động tiết kiệm năng lượng khi pin yếu. Vào mục Cài đặt > Tiết kiệm pin > Bật. Nó sẽ tắt một số dịch vụ trong khi ở chế độ chờ để bảo vệ pin, nhưng bạn vẫn sẽ nhận được các cuộc gọi và các văn bản. Email bắt buộc phải làm mới bằng tay.

Ngay cả khi pin của bạn còn nhiều, bạn vẫn có thể bật tiết kiệm pin bằng cách nhấn vào nút Nâng cao. Sẽ có ba lựa chọn: khi pin yếu, bây giờ cho đến lần sạc tiếp theo, hoặc luôn luôn (không khuyến khích). Bạn sẽ biết nó đang hoạt động khi một chút trái tim xuất hiện trên biểu tượng pin trên thanh trạng thái.2. Tắt âm báo không cần thiết

Chỉ chọn những tùy chọn âm báo mà bạn cần. Bạn có thể tắt một vài âm báo nhất định bằng cách vào Cài đặt > Nhạc chuông + âm báo. Tắt âm báo bàn phím, khóa và mở khóa, chụp ảnh. Nếu bạn nhận được nhiều email, bạn cũng có thể tắt âm báo cho thư mới.

3. Thiết lập Glance thành peek (Lumia only)

Glance trên Nokia Lumia Windows Phone 8 cho phép bạn xem đồng hồ và thông báo ngay cả khi điện thoại của bạn tắt màn hình. Bạn có thể tắt chức năng này, nhưng đó là một tính năng thú vị. Vào Cài đặt > Glance > peek. Tùy chọn này cho phép bạn xem màn hình glance khi bạn quét tay của bạn qua điện thoại. Đừng quên thiết lập thời gian bắt đầu và kết thúc.


4. Tắt tap hai lần để bật màn hình (Lumia only)

Tap tap để đánh thức điện thoại là một tính năng thú vị khác trên các thiết bị Nokia Lumia, nhưng bạn có thể tắt chức năng này để tiết kiệm pin. Nếu bạn hài lòng với cách nhấn nút nguồn để đánh thức điện thoại thì không cần thiết phải dùng tính năng này.

5. Giảm độ sáng màn hình tự động

Ở chế độ mặc định, độ sáng màn hình được thiết lập tự động mức trung bình. Bạn có thể thay đổi bằng cách vào Cài đặt > độ sáng. Tắt tùy chọn tự động điều chỉnhchuyển sang mức thấp. Sau đó quay trở lại chọn tự động điều chỉnh độ sáng màn hình tự động.

6. Ngăn một số ứng dụng chạy ở chế độ nền

Một số ứng dụng không cần thiết có thể chạy ở chế độ nền. Nếu bạn không muốn chúng chạy ở chế độ nền, vào cài đặt vuốt sang trái để vào tùy chọn ứng dụng, sau đó vào tác vụ nền. Hủy cấp quyền cho những ứng dụng bạn ko thích.


7. Bật chế độ máy bay

Nếu bạn đang nghe nhạc hay sử dụng điện thoại của bạn mà không muốn nhận cuộc gọi, bạn có thể chuyển sang chế độ máy bay. Nó sẽ tắt tất cả các kết nối của bạn: mạng di động, NFC, Bluetooth, Wifi...

8. Chỉ bật NFC hoặc Bluetooth khi cần thiết

Nếu bạn không sử dụng NFC với Bluetooth thường xuyên thì nên tắt chúng đi. Kích hoạt các tính năng này chỉ khi cần thiết. Vào Cài đặt > chạm + gửi hoặc Cài đặt > Bluetooth để chuyển đổi chúng.


9. Thiết lập kiểm tra mail mới ít hơn

Nếu bạn đã thêm tài khoản email mà không cần cập nhật thường xuyên, bạn có thể thay đổi thời gian kiểm tra mail mới thay vì 30 phút một lần, thành 1 giờ một lần, 2 giờ một lần hoặc thậm chí bằng tay. Vào cài đặt > email + tài khoản , sau đó bấm vào một tài khoản > thay đổi tùy chọn ở " Tải nội dung mới."
10. Giảm thời gian tắt màn hình

Bạn có thể đặt màn hình để tự động tắt sau một thời gian ngắn. Vào cài đặt > màn hình khóa, sau đó cuộn xuống "tắt màn hình sau" Thời gian ngắn nhất bạn có thể chọn là 30 giây.
11. Giữ Wi-Fi bật khi màn hình khi tắt

Nó sẽ tốt cho pin hơn khi để Wi-fi bật khi màn hình tắt thay vì tùy chọn mạng di động. Vào cài đặt > Wi-Fi > nâng cao > giữ Wi-fi bật khi màn hình tắt.
12. Dừng quét các mạng Wi-Fi mới

Nếu bạn đang sử dụng mạng Wi-Fi tại nhà hoặc văn phòng, nó sẽ tiết kiệm pin hơn nếu bạn tắt chế độ tự động tìm wifi ở tác vụ nền. Vào cài đặt > Wi-Fi > nâng cao, sau đó bỏ chọn "Thông báo cho tôi khi mạng mới được tìm thấy."


13. Ngắt kết nối Xbox Live

Nếu bạn không quan tâm về điểm số và thành tích trên Xbox Live, bạn có thể chặn điện thoại của bạn kết nối với Xbox. Vào cài đặt > vuốt sang trái để vào tùy chọn ứng ụng > trò chơi, sau đó tắt "Kết nối với Xbox." Điều này thực sự hữu ích nếu bạn có nhiều trò chơi được liệt kê ở mục Xbox Live.
14. Ngắt kết nối Xbox Music

Nếu bạn không sử dụng Xbox Music, bạn có thể ngắt kết nối dịch vụ. Vào cài đặt > vuốt sang trái để vào tùy chọn ứng ụng > nhạc + video, sau đó tắt "Kết nối với Xbox Music." Bạn cũng có thể tắt bộ sưu tập Xbox Music từ đây. Điều này không ảnh hưởng đến người dùng sử dụng các dịch vụ khác như Pandora, Spotify, hoặc Nokia MixRadio.


15. Ứng dụng không sử dụng

Nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng, thực hiện bằng cách bấm nút quay lại để thoát thay vì nhấn phím Windows Phone. Nếu bạn có bản cập nhật mới nhất Windows Phone 8 update 3, bạn cũng có thể thoát ứng dụng bằng cách nhấn và giữ nút quay lại sau đó nhấp vào X ở góc trên bên phải của ứng dụng bạn muốn đóng.
16. Đảm bảo rằng điện thoại và các ứng dụng của bạn được cập nhật mới nhất

Một số bản cập nhật sửa lỗi và tối ưu hóa hệ thống, điều này có thể có lợi cho tuổi thọ pin điện thoại của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn có phần mềm điện thoại mới nhất bằng cách vào cài đặt > cập nhật điện thoại. Các bản cập nhật ứng dụng, vào Store > Updates.
17. Sử dụng ốp lưng có pin hoặc bộ sạc USB di động

Một cách khác để kéo dài tuổi thọ pin thiết bị Windows Phone 8 của bạn là sử dụng phụ kiện. Có bộ sạc USB di động như Nokia DC-18 và các ốp lưng vỏ bọc được gắn thêm pin như tay cầm máy ảnh dành cho Nokia Lumia 1020.Cuối cùng nếu bạn cảm thấy pin bạn sụt nhanh thì bạn có thể thử bằng cách khởi động lại điện thoại. Nếu vấn đề không được giải quyết có thể phải thay pin thì hãy mang đến các trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Bạn làm theo bao nhiêu mẹo trên? Bạn có cách nào khác để tiết kiệm pin thì hãy chia sẻ tại đây.

Theo WPV
 
Last edited by a moderator:

Armerial

New Member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
68
Được thích
72
#2
Mua Lumia 1520 là cách tốt nhất để trải nghiệm WP8 mà ko cần phải lo lắng về pin :3
 

chann78

Active Member
Tham gia
13/2/14
Bài viết
188
Được thích
91
#3
tắt hết, xài sp còn ý nghĩa j, mình không có khái niệm tiết kiệm pin :D
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom