128GB có đủ cho iPhone?

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,053
Được thích
89
606 #1

iPhone 15 cung cấp “nhiều bộ nhớ cho nhiều ảnh” hoặc ít nhất đó là những gì Apple tự hào trong quảng cáo mới nhất của mình. Cấp lưu trữ cơ bản cho iPhone 15 là 128GB. Đó là mức tăng đáng chú ý so với mức cơ bản 64GB vẫn tồn tại cho đến iPhone 13 vào năm 2021. Khi nghĩ đến việc iPhone X của 2018 chỉ có 64GB, tùy chọn bộ nhớ cơ bản cho thiết bị mới nhất của Apple thậm chí nghe có vẻ hào phóng.

Tuy nhiên, sự thay đổi của thế hệ này chỉ phản ánh nhu cầu ngày càng tăng về không gian lưu trữ khi thói quen kỹ thuật số của chúng ta mở rộng để bao gồm mọi thứ, từ chụp ảnh độ phân giải cao và trò chơi AAA nhiều gigabyte cho đến thư viện ứng dụng phong phú.

Với khả năng camera của iPhone 15 hiện bao gồm ảnh 48 megapixel và quay video 4K, dung lượng cần thiết cho các tệp có độ phân giải cao này là rất lớn. Những tiến bộ này chắc chắn sẽ nâng cao chất lượng của nội dung được ghi lại, nhưng chúng cũng tiêu tốn dung lượng lưu trữ cục bộ, khiến dung lượng từng có vẻ như không đủ đáp ứng nhu cầu của nhiều người dùng.

iCloud giải cứu?

Dịch vụ iCloud của Apple đưa ra giải pháp cho các hạn chế về dung lượng lưu trữ của thiết bị, cung cấp một loạt các gói vượt quá 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí ít ỏi – thành thật mà nói, điều này là không đủ đối với hầu hết người dùng. Các gói đăng ký bộ nhớ ‌iCloud‌+ trả phí của Apple cung cấp 50GB, 200GB và 2TB. Tất cả các gói đều bao gồm các tính năng bổ sung như iCloud‌ Private Relay, Hide My email và Custom email Domains. Hiện tại, người đăng ký phải trả 0,99 USD mỗi tháng cho 50 GB dung lượng lưu trữ đám mây, 2,99 USD mỗi tháng cho 200 GB và 9,99 USD mỗi tháng cho 2 TB.


Mới đây, Apple còn bổ sung thêm các tùy chọn dung lượng lưu trữ 6TB và 12TB, đáp ứng nhu cầu của người dùng có yêu cầu lưu trữ rộng rãi. Tuy nhiên, những điều này phải trả giá, cả về mặt tài chính lẫn sự phụ thuộc vào kết nối Internet để truy cập vào các tệp của bạn. Gói ‌iCloud‌+ 6TB có giá 29,99 USD mỗi tháng và gói 12TB có giá 59,99 USD mỗi tháng. (Để so sánh, gói lưu trữ đám mây 5TB và 10TB của Google có giá 24,99 USD và 49,99 USD mỗi tháng.)

Lưu trữ trên máy vs iCloud

Trong khi các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn và các mẫu iPhone 15 Pro bắt đầu với dung lượng lưu trữ 128GB, Apple cung cấp các tùy chọn nâng cấp 256GB và 512GB, cùng với tùy chọn 1TB bổ sung cho iPhone 15 Pro. (Các mẫu iPhone 15 Pro Max bắt đầu với dung lượng lưu trữ gấp đôi ở mức 256GB, với 512GB và 1TB khả dụng khi nâng cấp.)


Bằng cách cung cấp dung lượng tối đa 1TB cho iPhone 15 Pro, Apple đang phục vụ những người dùng ưu tiên có dung lượng lưu trữ lớn trực tiếp trên thiết bị của họ. Tuy nhiên, tùy chọn này có giá 1.499 USD, đắt hơn 700 USD so với mẫu cơ bản. Do đó, điều đáng suy nghĩ là liệu việc chọn một mẫu có dung lượng thấp hơn và bổ sung thêm dung lượng iCloud cho nó có thể là một lựa chọn kinh tế và thiết thực hơn hay không. Ví dụ: 5 năm lưu trữ iCloud 2TB sẽ có giá 500 USD – rẻ hơn 200 USD so với iPhone 15 1TB và có thể tồn tại lâu hơn tuổi thọ thiết bị của bạn.

Dù quyết định của bạn là gì, nó sẽ phụ thuộc vào kiểu sử dụng của bạn và liệu bạn có đề cao khả năng truy cập offline, ngay lập tức vào các tệp của mình so với tính linh hoạt và khả năng tiết kiệm chi phí của bộ nhớ đám mây.

Với quỹ đạo hiện tại, có vẻ hợp lý khi Apple tăng dung lượng cơ bản của tất cả các mẫu iPhone của mình lên 256GB trong các thế hệ tương lai. Hy vọng rằng công ty cũng đánh giá lại 5GB dung lượng lưu trữ iCloud miễn phí nhỏ bé mà họ cung cấp.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom