Điều gì đang xảy ra với Xiaomi, khi người dùng đang chuyển sang smartphone Samsung

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,427
Được thích
2,512
1749 #1

Xiaomi đã khẳng định tên tuổi của mình là một trong những nhà sản xuất smartphone lớn nhất trên toàn cầu. Công ty sản xuất nhiều loại sản phẩm thông minh như smartphone, tablet, xe máy điện, smart TV và nhiều sản phẩm khác. Đặc biệt, smartphone Xiaomi hiện đang bán chạy trên toàn thế giới trong phần khúc giá rẻ và tầm trung.

Mức độ phổ biến của smartphone Xiaomi trên toàn cầu đã không ngừng tăng lên hàng năm và thu nhập của hãng cũng vậy. Sự gia tăng mức độ phổ biến không gây ngạc nhiên nhiều vì công ty sản xuất một số smartphone dẫn đầu thế giới. Cũng giống như Huawei, bộ thương mại Hoa Kỳ đã cố gắng cấm Xiaomi , nhưng công ty Trung Quốc đã thắng kiện trong một vụ kiện. Công ty tiếp tục phát triển ở một số quốc gia, đặc biệt là ở Ấn Độ.

Mặc dù nổi tiếng và tăng trưởng, doanh số bán hàng của công ty gần đây có vẻ không tốt như mọi người tưởng tượng. Điều này đã thu hút sự chú ý của giám đốc điều hành Xiaomi Lei Jun, người đã gửi một lá thư cho các nhân viên của công ty.

Vấn đề của công ty là doanh số bán smartphone không diễn ra như công ty mong đợi. Điều này là do người dùng bắt đầu chọn các thương hiệu khác thay vì Xiaomi. Một báo cáo từ công ty nghiên cứu Counterpoint cho thấy doanh số bán smartphone của Xiaomi ở Trung Quốc đã giảm vào năm 2022. Sự sụt giảm này thực sự ảnh hưởng khá nặng nề đến Xiaomi với mức giảm 22,8% trong quý 4 năm 2022.


Trong một bài báo được đăng trên Financial Times, Lei Jun thừa nhận rằng công ty đã giảm doanh số bán hàng và ông không hài lòng. Ban đầu, CEO cho rằng doanh số bán hàng giảm là do COVID-19, tuy nhiên lý do thực sự là do người dùng đang dần chuyển sang Samsung.

Chẳng hạn tại thị trường Ấn Độ, Xiaomi luôn là thương hiệu hàng đầu trong nhiều năm. Tuy nhiên, công ty Bắc Kinh đã để mất vương miện Ấn Độ vào tay Samsung hiện đang đứng đầu thị trường Ấn Độ. Thế mạnh của Xiaomi ở Ấn Độ luôn là giá rẻ hơn, nhưng mọi thứ đang thay đổi nhanh chóng. Một nhà phân tích giải thích rằng điều này có thể là do người dùng đang chuyển dần sang các mẫu smartphone có giá thành cao hơn và chất lượng cao hơn.

Ông chỉ ra thêm rằng hầu hết những người mua smartphone rẻ hơn đều làm như vậy do khó khăn tài chính. Một khi họ kiếm được một công việc được trả lương cao, họ sẽ muốn mua những chiếc smartphone đắt tiền hơn.

Theo Gizchina
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom