Đưa macOS lên máy chơi game Steam Deck

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,283
Được thích
73
806 #1

Steam Deck là chiếc máy chơi game cầm tay đang nổi đình nổi đám, macOS là hệ điều hành không mấy thân thiện với việc chơi game. Tuy nhiên, một người dùng đã kết hợp hai thứ này lại với nhau.

Redditor u/Lampa183 đã mang macOS Catalina lên Steam Deck thông qua SteamOS VirtualBox. macOS có thể hoạt động một phần trên chiếc máy chơi game di động. Người này nhấn mạnh rằng một số hoạt ảnh có độ trễ và mất 2-4 phút để khởi động hệ thống, dù vậy, điều này cũng rất ấn tượng.

macOS Catalina hỗ trợ các ứng dụng 32-bit - một khả năng đã bị loại bỏ trên các phiên bản macOS gần đây. Về cơ bản, bạn có thể chơi một số game 32-bit cũ trên Steam Deck với macOS này, nhưng có lẽ đây chỉ là một dự án được thực hiện cho vui, vì bản thân Steam Deck đã là một thiết bị chơi game chuyên dụng.

Steam Deck có chip AMD Zen 2 APU với bốn lõi tám luồng, RDNA 2. Máy có tốc độ xung nhịp cơ bản là 2.4 GHz, có thể boost lên 3.5 GHz và có khả năng chơi các game PC ở độ phân giải tương đối thấp với tốc độ khung hình chấp nhận được. Mặc định, chiếc máy này chạy hệ điều hành dựa trên Arch Linux.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom